Nhiều người phụ nữ sau khi lấy chồng và sinh con lại có cảm giác tủi thân khi bản thân bị mất đi vị trí duy nhất trong lòng người bạn đời. Vậy làm sao vẫn xây dựng được tình yêu khi đã kết hôn và có con? Hãy đọc qua những tips sau cùng SEBT nhé!

1. Cả hai cần đồng thuận tìm lại liên kết tình yêu
Thỏa thuận với nhau nếu ôm hôn con cái, cũng phải thể hiện tình cảm với vợ/chồng mình. Cả việc để con cái nhìn thấy cha mẹ biểu lộ tình cảm với nhau cũng sẽ giúp đứa trẻ xây dựng được cảm xúc liên kết gia đình mạnh mẽ hơn.

2. Dành thời gian riêng cho nhau
Đó có thể là hai ngày cuối tuần, vợ chồng gửi con cho cha mẹ hai bên để có kì nghỉ du lịch hay hẹn hò ăn tối, xem phim cùng nhau như ngày còn son. Nên giữ thói quen này mỗi tuần để người vợ đỡ stress hơn sau cả tuần dài chăm sóc con cái.

3. Chia sẻ việc nhà
Phân chia công việc phù hợp, để cả hai đều có trách nhiệm trong việc chăm sóc nhà cửa, con cái, không tị nạnh hay cảm giác thiệt thòi vì mệt mỏi với những công việc nhà không tên.

4. Duy trì sở thích như thời mới yêu
Vào cuối ngày, khi con đã ngủ, hai vợ chồng nên hỏi thăm về một ngày của nhau. Trong khi trò chuyện, cả hai hãy gợi nhắc về những sở thích, hoạt động yêu thích đã từng cùng nhau làm và lên lịch cho cuối tuần để thực hiện lại các hoạt động đó. Tâm lý trông chờ một hoạt động bản thân thích thú cũng sẽ khích lệ tinh thần làm việc của cả hai.

5. Đầu tư thêm cho các cuộc vui
Tình dục luôn là trải nghiệm tuyệt vời, nên hãy lên lịch và thêm gia vị bùng nổ, thú vị, mới lạ cho các cuộc vui.

6. Người phụ nữ nên có thời gian riêng
Nếu chồng quá quấn con khiến bạn phát ghen thì hãy cứ để anh ấy chăm con trong một khung giờ cố định, và bạn thì ra ngoài mua sắm, làm đẹp, hẹn hò cùng bạn bè. Điều này cũng khiến người phụ nữ cân bằng cảm xúc và học cách yêu bản thân mình hơn.

– Bunny –

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top