Hỏi người đó yêu bạn nhiều không?
Nhìn vào thời gian người đó dành cho bạn: cuộc gọi, đoạn hội thoại, tin nhắn, quan sát, ấp ủ… Bạn sẽ có câu trả lời. Nếu như với với người ta nhiêu đó là nhiều, với bạn là chưa đủ. Vậy bạn hiểu rồi chứ?

Hỏi người đó yêu bạn chân thành không?
Nhìn vào thời gian của hành trình, đừng nhìn dấu mốc bắt đầu. Mặn nồng, đằm thắm, bùng cháy có thể thổi mối tình những ngày đầu, nhưng “đường dài mới biết ngựa hay”, yêu nhau bình dị bao lâu mới thật sự thách thức trái tim nhân loại.

Hỏi bao lâu là đủ ôm nhau, hôn nhau, làm tình, kết hôn, sinh con, xây nhà, rồi cùng già, và mất đi?
Chẳng bao giờ thời gian lại khó đong đo tới thế. Có ánh mắt va vào nhau rồi sống cả đời. Có sự tìm hiểu vài năm rồi sống với nhau vài tháng. Có cuộc hôn nhân tỉ phú rồi cũng vỡ tan và chịu đựng suốt thời gian dài. Vậy nên trong tình cảm, người ta không đo thời gian bằng kim giây, kim phút; người ta đo bằng trái tim. Khi trái tim nguội, mối tình cứ thế mà đứng lại.

Tất nhiên là ai cũng muốn lâu bền không chỉ tình ái trên giường, mà còn là mối tình ta lỡ đầu tư thật nhiều cảm xúc. Nhưng nếu trái tim bạn không sống bằng tình cảm, THỜI GIAN mối tình cũng vì thế mà “hết pin”. Đôi khi ta trách nhau vì không dành đủ thời gian cho nhau, ta hối tiếc vì lỡ cho người kia một quãng đời của mình… Nhưng trái tim đôi lúc chỉ là “sai múi giờ” mà thôi, bạn luôn chạy đúng nhịp với một ai đó, ở một đâu đó, thích hợp!

– Thảo –

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top