Tháng Nâng Cao Nhận Thức HIV/AIDS

| |

World AIDs Day là ngày lễ quốc tế được cử hành vào 1/12 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức về nạn dịch AIDS lây nhiễm do HIV, và cũng như để tưởng nhớ những nạn nhân đã qua đời vì nó. Các chính phủ đã lựa chọn tháng 12 để làm tháng nâng cao nhận thức về căn bệnh này trùng với ngày lễ 1/12.

Đã có hàng chục triệu người chết vì nạn dịch quái ác này, là một dạng bệnh tấn công vào hệ miễn dịch, gây ra do bị nhiễm virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV). Chủ yếu lây qua việc quan hệ tình dục ko an toàn (bao gồm cả quan hệ qua đường hậu môn và thậm chí là miệng) qua việc truyền máu và dùng chung kim tiêm với người nhiễm. AIDS được coi là nạn dịch phá hoại nhất, nguy hiểm nhất trong lịch sử, vì vậy tháng 12 là tháng để chúng ta nâng cao nhận thức, hiểu biết để phòng tránh 1 cách tuyệt đối. Quan hệ tình dục an toàn có sử dụng biện pháp tránh thai là bao cao su giúp chúng ta hạn chế tối đa sự lây nhiễm của vi khuẩn dẫn đến STDs.

Hơn nữa tháng 12 cũng là để tưởng nhớ cho những nạn nhân của căn bệnh này, đã có những sự miệt thị, biệt lập đối với thế giới, sự xa lánh đau lòng, ánh nhìn ko thân thiện, cho rằng ở gần họ sẽ bị lây nhiễm nhưng thực chất ko lây qua đường nước bọt và tiếp xúc mà chỉ lây qua hoạt động td. Vậy nên nếu có ai ko may mắc phải hội chứng quái ác này, hãy bảo vệ giúp đỡ họ hòa nhập với cộng đồng, họ vẫn là con người, vẫn được hưởng quyền con người, sẽ ko ai bị bỏ lại phía sau. Một lần nữa, nhận thức đúng đắn, qttd đúng đắn, là bảo vệ cho chính bạn và partner.
-BaT-

Previous

Chúng Ta Là Ai, Sớm Mai Hay Chiều Tà ?

[Tập 148] Bạn Nên Biết Điều Này Trước Khi Massage Mệt – Happy Ending Massage | SEBT

Next

Viết một bình luận