Chuyện sex vốn là vấn đề nhạy cảm, đặc biệt đối với người Việt. Dẫu bạn có bao nhiêu tuổi, đã sex hay chưa, thì đây vẫn là một trường kiến thức rộng lớn.

Quay lại những ngày đầu chúng mình có những thay đổi trong cơ thể: hành kinh, xuất tinh, mọc lông vùng kín hay những tò mò về việc làm tình, mọi thứ thật mới lạ và chẳng biết tỏ cùng ai. Chúng mình chỉ có thể tự tìm hiểu, tự kiểm chứng và đánh một cú cược không nhỏ với hậu quả của việc ấy: mang thai, nhiễm HIV, STDs. Một định kiến vẫn luôn tồn tại trong xã hội Việt Nam, độ tuổi “đủ lớn” để tìm hiểu về giới tính, tình dục “hợp pháp” là 18 tuổi. Tức là, ở giai đoạn này bạn sẽ bớt nhận những chỉ trích từ người xung quanh và không phải bị gắn mác “con hư”.

Là một người trẻ, Trang Nguyễn, Founder Kênh truyền thông về Giáo dục giới tính SexEdu by Trang cũng đã đi qua những khoảng thời điểm đó. Sau thời gian đắn đo, hỏi han nhiều người xung quanh, Trang Nguyễn quyết định tạo nên SEBT để cùng những bạn trẻ học hỏi và chia sẻ kiến thức giáo dục giới tính, tình dục. Hãy cùng Trang Nguyễn và Vietcetera trò chuyện về việc này nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top