Môi trường làm việc là nơi rất dễ nảy sinh tình cảm nam nữ. Điều này không hẳn xấu, nhưng phải làm sao nếu bạn rơi vào tình huống yêu đồng nghiệp. Quen nhau trong thầm lặng, che giấu hay công khai nắm tay mọi lúc?

SEBT đưa ra vài quy tắc chung về hẹn hò nơi công sở để bạn tham khảo nhé:

1. Nên giữ kín mối quan hệ công sở để tránh thị phi và những tình huống khó xử, gán ghép trong công việc. Tránh thể hiện tình cảm ôm hôn, nắm tay nơi công sở.
2. Không biến người yêu (là đồng nghiệp hiện tại) trở thành động lực đi làm mỗi ngày. Dẹp bỏ suy nghĩ đến công ty chỉ để gặp anh ấy, lâu lâu nhìn trộm, tìm cớ lấy nước/đi photo giấy tờ gần chỗ anh ấy ngồi, nấu cơm trưa cho anh ấy, order cafe mỗi sáng. Bạn phải tập trung công việc tối đa để anh ấy thấy rằng bạn không phải cô nàng bánh bèo rảnh rỗi chỉ có anh ta, mà bạn cũng có công việc phải phấn đấu, sự nghiệp để đam mê.
3. Chú ý đến ngoại hình, bận rộn nhưng cũng đừng để đầu bù tóc rối, sắc mặt nhợt nhạt, quần áo lôi thôi. Kể cả bàn làm việc cũng cần ngăn nắp, gọn gàng.
4. Không đồng ý cuộc hẹn chớp nhoáng 11h hẹn 12h ăn trưa, anh ta phải hỏi lịch trình của bạn ngày trước đó. Đừng quá dễ dãi, tạo sự tiện lợi cho anh ta.
5. Dù anh ấy có thể biết lịch trình nhưng bạn cũng đừng khai báo hết kế hoạch công việc: gặp đối tác công ty nào, thời gian công tác, bí mật kế hoạch công ty.


6. Nếu làm việc trực tiếp dự án qua email cũng nên sử dụng kính ngữ đảm bảo sự chuyên nghiệp, tránh việc thân quen mà sử dụng teencode, P/s: trưa nay đi ăn với em nhé, yêu anh,…
7. Khi meeting có mặt người yêu, phải giữ thái độ công tư phân minh, nhưng tránh việc chê bai công khai ý kiến của anh ấy trước mặt đồng nghiệp khác. Điều này sẽ khiến mối quan hệ tồi tệ hơn.
8. Không say xỉn trong company trip.
9. Không giả vờ ở lại trễ hơn thường lệ chỉ vì anh ta đang phải OT. Nếu không hài lòng với công việc, bạn vẫn có thể nghỉ việc, đừng hi sinh vì anh ta mà ở lại môi trường làm việc không tốt.
10. Không đi làm chung kể cả khi hai người gần nhà và làm chung công ty. Anh ấy nên là người chủ động gợi ý chở bạn đi làm đôi ba lần và đừng để nó thành thói quen vì bạn cần sự độc lập.

– Bunny –

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top