• Dịch bệnh bùng phát, vậy là đã hơn 3 tháng, mọi hoạt động giải trí, hàng quán ăn uống đều bị đóng cửa, chúng ta ban đầu còn có thể gặp nhau đi dạo trên chiếc xe xuyên qua từng nẻo đường con phố, rồi sau đó mọi thứ lại càng khó khăn hơn chúng ta gặp nhau ngày một thưa thớt. Ngày trước 24h bận rộn biết là bao, nào học, nào làm, nào cà kê, nào xem phim, nào quán xá,gia đình bạn bè đồng nghiệp những câu chuyện drama mà ta không kể hết. Thế mà bây giờ thế giới chỉ còn vỏn vẹn qua màn hình điện thoại, laptop, máy tính bảng. Thế giới thú vị nhiều mối quan tâm trước kia trở nên thu nhỏ lại, mọi thứ trong cuộc sống dần chỉ xoay quanh người yêu, chuyện ăn uống, ngủ nghỉ hoặc xa xỉ hơn là làm việc. Nhiều bạn nữ sẽ bắt đầu phụ thuộc cảm xúc vào đối phương, video call hay nhắn tin cả ngày để theo dõi tình hình của nhau. Hôm nay anh không xem story của em, hôm nay anh chỉ nhắn:” Ngủ ngon” chứ không phải “ Em yêu, ngủ ngon nhé”. Lúc này bỗng dưng chúng ta cần rất nhiều sự quan tâm và luôn cảm thấy bất an. Đối phương chỉ cần ngủ quá giờ là đã cảm thấy bản thân bị bỏ rơi, cô đơn và tủi thân mãi thôi. Còn các bạn nam thì bần thần, lạc lối, áp lực không biết mình nên bắt đầu từ đâu và nên làm gì, cô ấy cáu tại sao lại cáu? Cô ấy mệt/ bạn cũng mệt lắm. Cô ấy muốn được quan tâm/ nhưng đến lúc bạn quan tâm lại cô ấy lại bảo bạn phiền. Những cuộc nói chuyện ngày càng nhạy cảm và khó khăn, bạn nam thì đôi khi nói sao hiểu vậy, bình thường ít áp lực còn chưa hiểu hết, bây giờ áp lực quá thì càng không thể nghĩ được gì. Các cô gái của tôi thì khó ở như mùa dâu nguyên năm, đôi lúc họ cũng không muốn cãi vã đâu nhưng thật lòng là kỳ vọng lắm, kỳ vọng được thoả lấp cái sự khó chịu và không an lòng. 
  • Anh à lúc này, em cảm thấy không bao giờ là đủ, em thật sự luôn cảm thấy không an toàn, ranh giới này mong manh quá.
  • Mỗi ngày lướt tin thôi cũng đã đủ áp lực, bên ngoài/ thì ngoài tiếng xe cấp cứu ta cũng không nghe được gì khác, sáng sớm thức dậy có khi đã thấy trước cửa nhà giăng dây, đôi khi một tháng bị thọt mũi 5-6 lần. Năng lượng tích cực lúc này không có đủ nguyên liệu để sản sinh nhưng tiêu cực thì lại quá thừa. Chúng ta bức bách, chúng ta nhạy cảm, chúng ta áp lực rồi chúng ta cáu bẳn,chúng ta ít nói chuyện,chúng ta cãi nhau, chúng ta mệt mỏi, rồi chúng ta chán nản. Rồi lại vô tình biến đối phương trở thành chiếc thùng rác xả giận. Tình yêu dần thiếu dinh dưỡng và ngộ độc.
  • Hết gây nhau mà còn lại thiếu thốn, thiếu những cái ôm, thiếu cảm giác được vuốt ve, thiếu những kết nối cơ thể. Yêu xa, tâm trạng chúng ta bức bách và muốn được giải toả nhiều và nhiều hơn nữa, trong cơn đói khát chúng ta bắt đầu đòi hỏi : đòi hình sexy của người yêu, thậm chí đòi chat sex, chúng ta lo sợ an toàn mang, chúng ta lại cảm thấy đối phương thật ích kỉ, chỉ biết thỏa mãn bản thân mà không quan tâm mình. Chúng ta lại quanh đi quẩn lại những kỳ vọng rằng đối phương hiểu cho mình cho dù khả năng giao tiếp giữa hai bên trở nên hạn hẹp, không kiên nhẫn.
  • Trong chúng ta/ ai mà không từng mong được hạnh phúc? Nhưng hạnh phúc là sự nuôi dưỡng bản thân, tốt từ thân thì mọi thứ cũng dần tốt lên. Trong  thời kỳ dịch bệnh này, thay vì chăm chăm xoay quanh người yêu, video call cả ngày mặc dù chẳng nói được bao nhiêu chuyện,  trong khi đã bao lâu rồi bạn không F5 căn nhà mình, đã bao lâu rồi bạn không học nấu ăn, làm bánh, đã bao lâu rồi bạn chưa học thêm vài mẹo nhỏ, đọc những cuốn sách/ cần rất nhiều thời gian hay cày một bộ phim suốt nhiều ngày,… có vô số hoạt động mà chúng ta bỏ lỡ rất lâu vì những nhộn nhịp, cơm áo gạo tiền. Đây cũng chính là một trong những cách để dung nạp năng lượng tích cực, giúp bản thân cân bằng cuộc sống, vừa ngừng phụ thuộc vào đối phương, vừa khiến bản thân luôn mới mẻ trong mắt người yêu. Hãy nhớ rằng trước khi chúng ta gặp nhau vẫn là hai cá thể độc lập, chọn ở bên nhau là vì hạnh phúc.
  • Ngoài tình yêu ra chúng ta còn những mối quan hệ khác mà phải không? Gia đình nè, bạn bè nè, đồng nghiệp nè,… Trang nhớ hoài một việc là mình đã chưa bao giờ gọi video cho cả nhà cùng một lúc vì nhà luôn chọn hình thức gặp mặt nhau, dịch này không được thấy nhau 2 tháng, cái cảm giác cùng nhau trên một màn hình đó mới lạ, có chút tủi thân nhưng cũng rất vui sướng được có những trải nghiệm nhỏ nhặt chưa từng có. Còn bạn thì sao, có việc gì mà chúng ta chưa từng thử cho đến mãi đoạn giãn cách mới có cơ hội? Có rất nhiều thứ đang cần liên lạc với chúng ta đấy trong đó có cả Vũ Trụ. Đây cũng là một trong số hoạt động nạp năng lượng tích cực rất hiệu quả. Con người là loại động vật không thể cô đơn, bạn có thể sống nội tâm nhưng cô đơn thì… Mỗi người đến với cuộc sống chúng ta đều có một vai trò riêng và sẽ thật nặng nề nếu một người phải giữ quá nhiều trọng trách.
  • Ngoài hoạt động kết nối cũng đừng quên hoạt động giải trí nha, đặt ra những thử thách nhỏ cho nhau để tăng thú vị cho chuyện tình cảm. Mỗi cặp sẽ có cá tính và sở thích khác nhau hãy triển khai dựa trên những sở thích như đọc được bao nhiêu trang sách, học cách nấu món mới để sau dịch trổ tài, thử thách thể dục thể thao… À nói nhỏ nè bạn có biết có những món “đồ chơi “ điều khiển qua apps không? Có lúc vẽ cái phiếu đổi thưởng, mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ được đặt ra thì được tặng phiếu “bé ngoan”, ví dụ như mỗi phiếu đổi lấy một lần on top hay ăn chuối hay ăn sò,… Nói chung lại là tuỳ mỗi cặp nha, quẫy lên nào. Cái này thì lại vừa hay là không hại ai. À!Đừng quên khen nhau nhé, nó làm cho cả hai đều cảm thấy tốt hơn/ dù là người khen hay là người được khen.
  • Nè Nè Nè, Có nhắn hỏi người ta đang làm gì thì cũng đừng quên nhắn vài lời thả thính nhau, đoạn này nghĩ lại một chút có thấy như thời cưa nhau không nè? Một cuộc gọi video call bất ngờ pha chút tinh nghịch, đáng yêu và kích thích thì sao? Bạn nữ có thể chuẩn bị một chiếc váy mới sexy và mặc thử trong lần video call để kích thích thị giác của anh người yêu. Hoặc chỉ cần một tấm selfie quyến rũ cùng với tin nhắn thả thính, thêm chút gợi tình, sẽ khiến đối phương nhung nhớ, ham muốn bạn không thôi. Nhưng Nhớ đừng quên giữ an toàn mạng nhé.

Và cuối cùng là đừng quên phải chăm sóc sức khoẻ bản thân thật tốt, lúc này ăn uống lành mạnh tập luyện cho thiệt là mlem. Để dù sau này có bất cứ chuyện gì xảy ra / ta cũng không hề hối tiếc.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top