“Yêu xa, rào cản gia đình, cản trở kinh tế, khoảng cách tuổi tác, tình yêu đồng giới,… chúng ta có thể ngồi kể với nhau nhiều điều khó khăn trong tình yêu. Nhưng điều hay là những mối tình khó khăn- thì khó quên.
Chúng ta đang “quẹt trái” hay “ quẹt phải”, lựa cho vừa con mắt với các tấm hình được sửa kỹ lưỡng trên màn hình độ phân giải 4K. Chúng ta thấy nhau đẹp và dễ dàng tới rồi đi, không ràng buộc, không hỏi thêm thông tin. Có đôi khi mối tình có người thứ ba- ta gọi đó là khó khăn? Đó là vấn đề. Không phải khó khăn.
Ta nghe thật “classic” với chuyện tình thuốc độc của Romeo và Juliet; ta hát một bản nhạc có câu “ mai em theo chồng” ; ta nghe chuyện nàng Kiều lầu xanh nhưng vẫn thầm yêu mối tình đầu… ta cho đó là tình yêu ngày xưa. Nhưng sẽ chẳng có ngày xưa nào cả, chỉ là tình yêu nào hi sinh nhiều và đau khổ nhiều, người ta thường nhớ nhung.
Chẳng phải là nhớ dạ diết mà chết đi, chỉ là những mối tình khó tới được với nhau, bị chôn vùi đâu đó nơi trái tim tưởng như hoang mạc. Rồi một ngày kia nếu có cơn gió và một hình ảnh nào như lữ khách ngang qua, trong ta trỗi dậy một nỗi niềm khắc khoải.
Chẳng ai yêu đúng, yêu sai; đã yêu rồi thì sa lầy trong yêu. Thung lũng có thể đầy mật ngọt hương thơm, cũng có thể nguy hiểm và đơn độc. Nhưng nếu không đứng từ thung lũng mà nhìn lên núi cao, sao ta thấy được trời cao đất rộng; cũng như nếu không yêu thật sâu; sao ta biết đời yêu vốn đẹp!

Tình khó khăn là tình khó quên! “

  • Để có thể nghe trên Spotify : https://open.spotify.com/episode/1pi2…
  • Gửi câu chuyện cần chia sẻ của bạn tại đây : tinh.sebt@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top