Phân Biệt Giữa Xu Hướng Tính Dục Và Xu Hướng Tình Cảm

| |

Rất nhiều người trong chúng ta cho rằng xu hướng tình cảmxu hướng tình dục là một. Thực tế không hẳn vậy. Xu hướng tính dục bao gồm xu hướng tình cảm và xu hướng tình dục. Khi nhắc đến xu hướng tính dục, chúng ta thường nghiêng về ham muốn thể xác. Với xu hướng tình cảm, ta đang xét về tình cảm và mức độ cam kết của một người trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, chúng ta thường đánh đồng hai khái niệm này và chỉ xem xét giới tính của một cá nhân dựa trên một trong hai thiên hướng đó.

Xu hướng tình cảm và xu hướng tình dục của một người có thể khác nhau. Điều này thường gặp với những người vô tính. Với những bạn vô tính, các bạn có thể không bị hấp dẫn về mặt tình dục với bất kì giới tính nào. Nhưng về mặt cảm xúc, các bạn vẫn có thể có tình cảm với người đồng hoặc khác giới. Đó là điều vô cùng bình thường, không phải là dấu hiệu của một loại bệnh về tâm lý hay thể chất. Ngoài ra, với rất nhiều người trong chúng ta, hai xu hướng ấy cũng có thể giống nhau, nhưng sự tương đồng ấy không được xem là một chuẩn mực mà tất cả mọi giới phải tuân theo.

Vậy làm cách nào để có thể nhận biết và phân biệt được hai xu hướng “tưởng quen mà lạ” này? Cách đơn giản nhất có lẽ bạn nên tự đặt câu hỏi cho chính mình. Nếu như bạn muốn quan hệ tình dục và bị hấp dẫn về thể xác với xu hướng tính dục nhất định từ đó có thể suy ra xu hướng tình dục của bản thân. Mặt khác, khi xét đến những rung động, những tình cảm mà bạn dành cho đối phương, đó là khi xu hướng cảm xúc được xác nhận. Xu hướng cảm xúc của mọi người có thể thay đổi theo thời gian. Vì thế, muốn xác định xu hướng cảm xúc và xu hướng tình dục, chúng ta cần phải có sự thận trọng và cần một thời gian nhất định, không phải một sớm một chiều. Nhưng cho dù bạn có thuộc xu hướng nào đi nữa, điều quan trọng nhất vẫn là sống thật với bản chất và cảm xúc của bản thân.

Nguồn: SSO

Previous

[LIVE 5] Giải Đáp Lo Lắng Quá Mức Về Mang Thai Sau Quan Hệ | CCS | SEBT

Biểu Hiện Lên Đỉnh Của Đàn Ông

Next

Viết một bình luận