– Anh ơi, em không thích anh thả tim ảnh mấy bạn đó!
– Có mỗi cái like, lâu lâu cmt cho vui thôi mà, em đừng làm quá lên mấy chuyện nhỏ xíu như vậy! Mấy chuyện tào lao mà cũng ghen cho được!

Câu chuyện trên có lẽ đã rất nhiều bạn nữ gặp phải khi lâu lâu lướt newsfeed lại thấy bạn trai hay chồng mình like ảnh, thả tim hay cmt ảnh một bạn gái xinh xắn nào đó. Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao các chàng lại thích làm những hành động này không? Và bạn nên hành xử ra sao nếu chính bạn cũng vô cùng khó chịu với chuyện đó?

1. Điều đầu tiên phải xác định: chuyện tình cảm giữa hai bạn đang có vấn đề và bạn trai bạn đang chưa được thỏa mãn những nhu cầu cần thiết. Anh ta thấy chuyện này “nhỏ xíu/tào lao” và biết bạn sẽ tổn thương nhưng sao không từ bỏ chuyện tào lao đó để bạn không phải lo nghĩ.

Nếu bạn là bạn gái của anh ta, thì hành động đúng là phải làm bạn cười bằng những câu cmt bông đùa, khen ảnh bạn đẹp chỉ với câu nói khẳng định chủ quyền “Người yêu ai mà xinh thế?”, hoặc bất kì tấm ảnh nào bạn upload lên MXH, anh ta cũng đều thả tim chứ? Có lẽ, anh ta đang tìm kiếm sự thỏa mãn nhu cầu ở nơi khác rồi. Có thể chuyện tình cảm của hai bạn đã có những rạn nứt mà chính bạn không nhận ra.

2. Sau khi nhận thức được vấn đề rạn nứt, bạn phải xem xét lại mối quan hệ của mình:
– Bạn và người yêu đã tạo được connection chưa?
– Bạn có giá trị về học thức, tài chính, ngoại hình và sở thích riêng chưa? Vì việc thả like ảnh, chọc ghẹo, tán tỉnh cô gái khác đã chứng minh bạn đang dần mất sức hút của bản thân với anh ta.
– Chính việc bạn có cuộc sống riêng, đam mê và sở thích thú vị sẽ khiến anh ấy không ngừng theo đuổi.

3. Cần làm gì? Phát triển bản thân, dành thời gian làm mình trở nên “ngon” hơn, thú vị và có nhiều điều cần đam mê, theo đuổi, chứ không để bản thân cứ quay quanh anh ta. Tiếp tục xây dựng tình cảm và sẽ có hai kết quả xảy ra:
3a. Bạn vượt quá tầm với của anh ta. Tự bạn sẽ tìm kiếm người khác tôn trọng và xứng đáng với bạn hơn.
3b. Anh ta tự cảm thấy bạn là cô gái thu hút và thú vị, tiếp tục theo đuổi, chinh phục bạn. Lúc ấy, thì bạn sẽ không phải lo lắng vì người yêu bạn không còn thời gian để ý bất kì người con gái nào khác.

– Bunny –

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top