Hầu hết tất cả mọi người đã từng nếm qua tinh dịch đều cho rằng hương vị của tinh dịch nhẹ và không quá nồng. Một số khác lại mô tả hương vị là đắng, hơi mặn, ngọt, có mùi kim loại hoặc có mùi clo. Không có nhận định nào là hoàn toàn đúng hay sai để cảm nhận về mùi vị tinh dịch. Một số người thích nuốt hoặc nếm tinh dịch của bạn tình, trong khi những người khác cảm thấy không thoải mái khi làm như vậy. Tương tự như vậy, một số người có thể cảm thấy không thoải mái khi bạn tình nếm tinh dịch của họ.

Trao đổi cởi mở với bạn tình và động viên nhau nhẹ nhàng có thể giúp cả hai bạn cảm thấy bớt lo lắng về tất cả các chất dịch của cơ thể, bao gồm cả tinh dịch. Trong bài viết này, người viết sẽ đề cập đến tinh dịch thường có vị và mùi như thế nào, và điều gì mang lại cho nó mùi vị này. Người viết cũng xem xét những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến hương vị và cách tinh dịch có thể phản ánh sức khỏe của một người.

1. Các chất có trong tinh dịch

Một số chất lỏng kết hợp với tinh trùng để tạo ra tinh dịch. Mỗi chất lỏng này có thêm các chất hóa học khác nhau, mỗi chất lại ảnh hưởng đến mùi vị của tinh dịch. Quá trình này bắt đầu ở mào tinh hoàn, nơi tinh trùng trưởng thành. Để tạo ra tinh dịch, tinh trùng đi qua ống dẫn tinh và vào buồng chứa tinh để lưu trữ. Ampulla tạo ra ergothioneine, một chất chống oxy hóa thường phát triển trong nấm. Điều này có thể làm cho tinh dịch có vị hơi giống như thịt nấm chưa nấu chín. Ampulla cũng bổ sung thêm đường fructose, một loại đường giúp nuôi dưỡng tinh trùng và có thể làm cho tinh dịch có vị ngọt nhẹ. Khi một người xuất tinh, cơ thể sẽ bổ sung chất lỏng từ tuyến tiền liệt và túi tinh. Hầu hết chất lỏng đến từ các túi tinh, có thêm nhiều loại hóa chất, bao gồm:
* axit amin
* axit citric
* lân tinh
* kali

Tuyến tiền liệt chủ yếu bổ sung axit xitric, nhưng cũng bổ sung:
* kẽm
* canxi
* natri
* kali
* các enzym khác nhau

Mùi vị của tinh dịch ở mỗi người khác nhau. Hầu hết mọi người mô tả hương vị là sự kết hợp của:
* đắng hoặc mặn vì nó có tính kiềm
* ngọt vì hàm lượng đường
* kim loại vì các khoáng chất và vitamin

Tinh dịch phần lớn là nước, loãng có mùi đặc trưng. Nhiều người không nhận thấy một mùi nào cả. Khi đó, họ có thể mô tả mùi xạ hương, mặn hoặc hơi kim loại. Khi tinh dịch vào trong âm đạo, nơi có tính axit rất cao, mùi và vị có thể thay đổi. Khi có mùi hôi tanh sau khi giao hợp âm đạo, đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng trong âm đạo được gọi là viêm âm đạo do vi khuẩn. Viêm âm đạo do vi khuẩn rất có thể điều trị được.

2. Nuốt tinh trùng có hại không ?

Các thành phần trong tinh dịch là vô hại. Rất hiếm khi một người có thể bị dị ứng với các protein trong tinh dịch và có phản ứng dị ứng. Các bác sĩ gọi đây là chứng quá mẫn huyết tương. Tinh dịch là một chất lỏng của cơ thể, nó có thể mang các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STI), chẳng hạn như HIV. Điều cần thiết đối với các đối tác tình dục là phải kiểm tra STIs thường xuyên. Nguy cơ mắc STI cao hơn nếu người nuốt tinh dịch có vết loét hở trong miệng hoặc trên môi. Để giảm nguy cơ lây truyền STIs khi quan hệ tình dục bằng miệng, mọi người nên sử dụng bao cao su.

3. Sức khoẻ ảnh hưởng đến mùi vị tinh dịch

Một số tình trạng sức khỏe có thể thay đổi mùi vị của tinh dịch. Những người mắc bệnh tiểu đường có thể tiết nhiều đường hơn vào tinh dịch của họ, như một nghiên cứu cho rằng: Điều này có thể làm cho nó có vị hoặc mùi ngọt hơn. Một vài lối sống cũng có thể làm ảnh hưởng đến mùi vị của tinh dịch, chẳng hạn như uống quá nhiều rượu, có thể thay đổi cấu trúc của tinh trùng, có thể thay đổi hương vị của nó. Nhiều nghiên cứu, bao gồm cả một phân tích tổng hợp năm 2016, đã phát hiện ra rằng hút thuốc có thể thay đổi thành phần và làm giảm chất lượng tinh dịch, điều này cũng có thể làm thay đổi mùi vị. Các vấn đề sức khỏe ở người đang nếm tinh dịch cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của nó. Các tình trạng y tế có thể ảnh hưởng đến các thụ thể vị giác của cơ thể bao gồm:
* nhiễm trùng đường hô hấp
* viêm tai giữa
* vấn đề sức khỏe răng miệng
* nhiễm trùng trong miệng hoặc nướu răng
* phẫu thuật gần đây trên miệng, mũi hoặc mặt
* chấn thương đầu hoặc tủy sống
* một số phương pháp điều trị y tế, bao gồm xạ trị ung thư và một số loại thuốc kháng sinh
* tiếp xúc với hóa chất, chẳng hạn như một số loại thuốc trừ sâu

4. Có phải tinh dịch luôn ấm và mặn không ?

Độ mặn. Ngọt. Đắng. Kim loại. Chua. Tất cả là do bạn quyết định.
Bạn tự tạo nên hương vị của chính mình và có khả năng một ngày nào đó tinh dịch của bạn sẽ có hương vị như bạn mong muốn. Làm thế nào? Cảm ơn tất cả các hợp chất hóa học và những gì bạn tiêu thụ hàng ngày – từ một số loại thực phẩm đến các chất khác – có thể thay đổi thành phần hợp chất, điều này sẽ ảnh hưởng tinh tế đến hương vị của tinh dịch của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là hương vị có thể khác nhau ở mỗi người, vì vậy mặc dù tinh dịch nói chung là ấm và mặn, nhưng sẽ có sự khác biệt độc đáo về hương vị. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về những gì có thể thay đổi mùi vị của tinh dịch và cách làm bạn nhé.

5. Bạn thực sự có thể thay đổi mùi vị của tinh dịch không ?

Mặc dù hương vị của tinh dịch khác nhau ở mỗi người, nhưng nhìn chung nó sẽ ấm và mặn với mùi hơi giống clo. Mặc dù không có bất kỳ hướng dẫn nào được hỗ trợ bởi nghiên cứu, nhưng giữ vệ sinh phù hợp cũng như chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh có thể làm cho hương vị và mùi thơm ngon hơn một chút. Thêm nhiều trái cây vào chế độ ăn uống của bạn chắc chắn sẽ không có hại. Một số loại trái cây không chỉ giúp loại bỏ vị đắng tự nhiên của tinh dịch mà còn có thể tăng cường sức khỏe thể chất của bạn. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi.

6. Sự ảnh hưởng của chế độ ăn uống

Mặc dù nhiều người nhấn mạnh rằng một số loại thực phẩm làm thay đổi mùi vị của tinh dịch của họ, nhưng vẫn chưa có nghiên cứu kết luận nào xác nhận mối liên hệ này. Một số người tin rằng trái cây, chẳng hạn như trái cây họ cam quýt và dứa, có thể cải thiện hương vị của tinh dịch. Thực phẩm tạo ra mùi mạnh có thể làm cho tinh dịch có mùi vị hoặc nặng hơn. Tương tự như vậy, các loại thực phẩm có xu hướng thay đổi hình thức hoặc mùi của các chất dịch cơ thể khác, chẳng hạn như măng tây, cũng có thể làm thay đổi mùi vị của tinh dịch. Nếu một người nhận thấy rằng một loại thực phẩm cụ thể làm thay đổi mùi cơ thể của họ, nó cũng có thể thay đổi mùi vị của tinh dịch. Những thực phẩm được báo cáo cho rằng làm tinh dịch có mùi khó chịu và vị đắng bao gồm:
* tỏi
* hành
* súp lơ xanh
* cải bắp
* rau lá xanh
* măng tây
* thịt và các sản phẩm từ sữa

Các thực phẩm có thể giúp cho hương vị của tinh dịch dễ chịu hơn một chút bao gồm:
* rau cần tây
* mùi tây
* cỏ lúa mì
* quế
* nhục đậu khấu
* trái dứa
* đu đủ
* những loại trái cây họ chanh(citrus)

Tuy nhiên, dễ dung nạp hơn không có nghĩa là tinh dịch của bạn sẽ ngọt hơn. Những thực phẩm này được cho là làm giảm mức độ kiềm tự nhiên của tinh dịch. Phạm vi pH của tinh dịch là 7,2 đến 8,2, có nghĩa là những thực phẩm này có thể góp phần làm giảm vị đắng – chứ không phải là tăng thêm vị ngọt.

7. Thức uống có cồn ảnh hưởng như thế nào ?

Rượu có thể ảnh hưởng đến mồ hôi của bạn, do đó có thể ảnh hưởng đến mùi hương của bạn và có thể là mùi vị của tinh dịch của bạn. Nghiên cứu cho thấy rượu có thể tạo ra hương vị chua và đắng, nhưng điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào loại rượu bạn uống. Ví dụ, rượu mạnh được cho là có tác động đến hương vị nhiều hơn bia hoặc rượu vang. Nói chung, uống nhiều rượu có thể có tác động tiêu cực. Chẵn hạn như về khả năng di chuyển, chất lượng và số lượng tinh trùng của bạn. Nhưng ít người biết rằng nó có thể ảnh hưởng đến mùi vị và mùi của nó như thế nào.

8. Sự ảnh hưởng của thuốc lá và các chất kích thích

Cũng như rượu, thuốc lá, cà phê và các chất kích thích khác được cho là góp phần làm cho mồ hôi chảy ra nhiều hơn. Như vậy, chúng cũng có thể ảnh hưởng đến tinh dịch của bạn. Tiêu thụ bất kỳ chất nào trong số này có thể khiến hương vị trở nên đắng, hăng hoặc chua hơn. Thuốc lá và các chất khác cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, số lượng và chất lượng tinh trùng của bạn. Nghiên cứu cũng cho thấy hút thuốc lá có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

9. Cách bạn vệ sinh có ảnh hưởng đến mùi vị ?

Vệ sinh là chìa khóa vàng khi nói đến mùi vị của tinh dịch. Nếu bạn không vệ sinh tốt thì mọi chuyện sẽ không tốt luôn – bất kể bạn ăn, uống hay làm gì. Bạn nên đảm bảo vệ sinh đúng cách khu vực xung quanh dương vật và tinh hoàn. Mùi hôi do vệ sinh kém có khả năng làm cho tinh dịch của bạn – và mọi thứ khác – trở nên tệ hơn. Không một bạn tình nào muốn bj cho một đối tác nặng mùi và đầy bựa sinh dục cả, bạn nên nhớ rõ điều này. Để giữ cho vùng kín của bạn sạch sẽ: * Đầu tư vào một loại dung dịch nhẹ nhàng, lành tính mà bạn có thể sử dụng để vệ sinh vùng kín hàng ngày.

-Thoa phấn hoặc kem dưỡng ẩm cơ thể quanh khu vực để thấm mồ hôi giúp ngăn mùi hôi.
-Cắt tỉa lông mu của bạn hoặc loại bỏ toàn bộ lông nếu đó là sở thích của bạn.
-Duy trì một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, bao gồm cả tập thể dục thường xuyên cũng được cho là sẽ giúp tăng cường mùi và vị tinh dịch của bạn, mặc dù những tác động có thể chỉ là ngắn hạn.

Cre: Cheryl dịch từ 2 nguồn https://www.medicalnewstoday.com/articles/326027#diethttps://www.healthline.com/…/what-does-sperm-taste-like

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top