Chẳng phải là trong những bộ phim tình cảm, mưa vẫn tạo một môi trường khiến chúng ta dễ dàng bày tỏ cảm xúc nhiều hơn, vẫn là khung cảnh nên thơ mà nam nữ dễ trao cho nhau ánh mắt hay cử chỉ quan tâm. Sài Gòn vào mưa với sự bất ngờ và kéo dài, bạn có nghĩ rằng: nhân tiện, ta thử lãng mạn với nhau?

Lo ra đường kẹt xe, ngập nước, mưa ướt,… đều là những cảm xúc quá thực tế khiến chúng ta quên mất đây là cơ hội để chúng ta trao nhau yêu thương. Một chút ấm áp với đối phương ngày mưa có thể khiến chính bạn cảm giác tốt hơn.

Hỏi thăm nhau
Đặt một vài câu hỏi để hỏi thăm, nhắn một chiếc tin nhắn ngắn hỏi “Anh đi làm ổn không, trời mưa to quá”, hoặc “Em về sớm không? trời sắp mưa lớn rồi”…. những điều này không lớn, nhưng đôi khi chúng ta lỡ quên mất.

Thử đặt đồ ăn cho đối phương
“Em xuống nhà nhận thức ăn đi, chắc trời mưa nên ăn món này sẽ hợp”. Nếu như trái tim cô gái/ chàng trai không tan chảy thì chiếc dạ dày cũng phải phất cờ hưởng ứng. Trời mưa thử order vài món ăn vặt để gửi yêu thương tới người bạn thương yêu, người ta gọi là “đúng món, đúng thời điểm”.

Gửi một bài nhạc
Trời mưa cũng là lúc con người quan tâm đến âm thanh nhiều hơn, tâm hồn ta dễ nhai chậm một nhịp điệu để xoa dịu những ngày nắng nóng. Một bài hát do người thương gửi, chỉ vì trời mưa cũng khiến bạn nâng nâng hơn.

Nấu ăn cùng nhau
Trời mưa vô tình khiến chúng ta lười ra đường, cùng nhau trong căn bếp nhỏ, chế biến những thứ nguyên liệu vẫn còn trong tủ lạnh. Chỉ có một bữa ăn cùng nhau nhưng cơn mưa cho đôi ta cơ hội chăm sóc và gần gũi nhau nhiều hơn.

Ôm nhau xem phim
Còn gì phù hợp hơn cảm giác lười biếng do mưa mang lại, một ly vang hoặc snack để khiến “netflix and chill” trở nên hấp dẫn hơn. Đừng quan tâm đến mùi mưa ẩm ướt, hơi ấm của chiếc hôn là ngôn ngữ mà chính bạn có thể viết nên sự lãng mạn.

Những ngày mưa có thể khiến chúng ta khó khăn hơn trong việc di chuyển, nhưng nếu lãng mạn đúng cách, bạn sẽ có những kỷ niệm bình dị nhưng tuyệt vời.

-Thảo-

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top