Nếu bạn vẫn đang thắc mắc vì sao hai người đã nói chuyện một thời gian, mà anh ta vẫn chưa tỏ tình chính thức yêu nhau; hay cả hai ngày nào cũng nhắn tin nói chuyện đến 2, 3h sáng rồi một ngày kia anh ta biến mất không dấu vết; bạn không hiểu nổi mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu” này khi nào có hồi kết… Nếu bạn đang rơi vào một mối quan hệ mập mờ với các dấu hiệu trên, hãy tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cùng SEBT nhé:

Mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu” này xuất phát từ kì vọng quá lớn của một bên muốn xác định mối quan hệ 1 – 1, nhưng bên còn lại thì chưa đủ sẵn sàng hoặc còn đang lựa chọn “mối ngon hơn”. Thông thường, sự kì vọng này đến từ việc một bên mong muốn nhanh chóng xác định mối quan hệ vì thấy đối phương “ổn so với tiêu chuẩn đặt ra” và cũng đã cô đơn lâu rồi thử mở lòng với mối quan hệ mới hoặc muốn tìm người thay thế/bù đắp cho tổn thương quá khứ.

Thế nhưng, đối phương lại đang suy nghĩ “chưa chốt” vì có thể đang tìm hiểu nhiều đối tượng để lựa chọn ra mối ngon nhất, đang có nhiều bận tâm khác về sự nghiệp, học tập, gia đình phải lo, cảm thấy chưa thật sự rung động vì bạn và đối phương còn nhiều điểm không thể “match” với nhau: ngoại hình, gia cảnh, tính cách, quan điểm sống của cả hai quá chênh lệch,…

1. Nếu đã từng rơi vào mối quan hệ mập mờ, bạn cần tỉnh táo để khi tìm hiểu người mới, ngay từ những tin nhắn, cuộc hẹn đầu tiên bạn hãy xác định mối quan hệ bạn bè. Bạn có thể tìm hiểu nhiều người, có thêm sự xuất hiện của người bạn mới này sẽ khiến bạn vui hơn, nhưng bạn vẫn là bạn với cuộc sống thú vị riêng.
2. Luôn đặt tình cảm, sự quan tâm của mình ít hơn những gì anh ấy đầu tư cho bạn.
3. Tránh phụ thuộc cảm xúc và trạng thái mong ngóng tin nhắn, cuộc gọi từ đối phương.
4. Mở rộng mối quan hệ bạn bè để làm cuộc sống cá nhân trở nên bận rộn và ý nghĩa hơn.
5. Tìm hiểu đối phương, tự đánh giá bằng lý trí xem anh ấy có thật sư phù hợp với bạn không, trước khi đặt tình cảm nhiều hơn.
6. Hãy dứt khoát, đừng gieo hi vọng cho đối phương chỉ vì muốn có nhiều vệ tinh theo đuổi hay nhiều back-up plan tạm ổn. Nếu bạn không rơi vào mối quan hệ mập mờ, cũng đừng tạo niềm hi vọng mù quáng cho người khác.

-Bunny-

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top