Mặc dù cực khoái không phải là tất cả, nhưng việc không thể đạt được nó cùng partner mà chỉ có thể tận hưởng nó một mình gây ra sự khó chịu với không ít người.

Có một số lý do tại sao bạn không thể lên đỉnh cùng partner:
– Partner dùng phương pháp kích thích khác bạn (ví dụ: bạn dùng vibrator, còn partner dùng tay/lưỡi/…).
– Bạn cho bản thân thời gian để lên đỉnh khi một mình, nhưng bị áp lực thời gian với partner.
– Bạn cho phép bản thân tưởng tượng (fantasize) khi một mình, nhưng cảm thấy xấu hổ hoặc có lỗi khi làm thế cùng partner.
– Bạn gặp khó khăn trong việc nói cho partner biết mình cần gì và muốn gì.
– Bạn sợ tổn thương lòng tự trọng của partner nếu bạn đưa ra một số góp ý hoặc đề nghị dùng sex toy hay một số sản phẩm khác.
– Bạn cảm thấy lo lắng khi quan hệ tình dục vì sợ mình làm không tốt.
– Bạn tự ti về cơ thể mình và không biết partner nghĩ gì về mình.
– Partner của bạn không chú trọng vào khoái cảm của bạn.

Như mọi vấn đề khác trong một mối quan hệ, một trong những giải pháp hiệu quả nhất là việc giao tiếp với nhau. Bạn cần nói cho đối phương biết bạn thích gì, đối phương cần lắng nghe và ghi nhớ điều đó. Cuộc nói chuyện này cần diễn ra cả trước, trong và sau việc quan hệ tình dục:

– Trước khi quan hệ tình dục, hãy nói về việc bạn muốn foreplay diễn ra như thế nào, bạn muốn việc quan hệ kéo dài trong bao lâu, đâu là tư thế bạn thích, bạn muốn thử những gì,…
– Trong khi quan hệ tình dục, hãy để ý đến những chi tiết nhỏ đang không mang lại khoái cảm cho bạn và nói với đối phương để họ có thể khắc phục ngay lập tức, đơn giản như là “sang trái một chút” hoặc là “di chuyển theo vòng tròn, đừng di chuyển theo chiều dọc”,…
– Sau khi quan hệ tình dục, hai bạn có thể nói về việc mình cảm thấy thế nào trong lần quan hệ vừa rồi, có điều gì bạn thích và muốn được lặp lại, có điều gì bạn không muốn nữa,…

Về phía bản thân, SEBT mong bạn hiểu và nhớ rằng tình dục nên là không gian an toàn nơi không ai phán xét bạn, cơ thể bạn, cách bạn thể hiện cảm xúc hay sở thích của bạn. Vậy nên đừng tạo áp lực và tự ti với bản thân, bởi cơ thể bạn rất đáng để yêu và khoái cảm không có gì đáng xấu hổ hết.

– D-

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top