Trong một khảo sát trên 50,000 người, khi được yêu cầu ước tính tỉ lệ cực khoái khi quan hệ tình dục trong vòng một tháng qua, kết quả thu được khá đáng buồn: với đàn ông dị tính, câu trả lời là 95%, nhưng con số này chỉ dừng lại ở 65% với phụ nữ dị tính. 30% chênh lệch ở đây nói lên điều gì?

30% này chính là orgasm gap – khoảng cách cực khoái giữa nam và nữ (dị tính). Bên cạnh đó, khoảng cách này cũng tồn tại giữa nữ giới dị tính và nữ giới đồng tính hoặc song tính. Trong số 3 nhóm nữ giới này, người nữ dị tính là nhóm đạt ít cực khoái nhất trong tình dục.

Nhưng tại sao?
Đầu tiên, hãy làm rõ luôn rằng lý do KHÔNG phải là bởi về mặt sinh lý thì nam dễ đạt cực khoái hơn nữ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng khi thủ dâm, 95% nữ giới lên đỉnh trong vòng 4 phút. Cực khoái không hề khó khi phụ nữ quan hệ tình dục một mình, và nó cũng không phải vấn đề khi phụ nữ quan hệ tình dục với phụ nữ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng người đồng tính nữ đạt cực khoái gấp nhiều lần người dị tính nữ. Như vậy, cơ thể và âm đạo nữ giới không từ chối hay cản trở khoái cảm. Nguyên nhân chính thật sự đằng sau khoảng cách khoái cảm là:

Sự thiếu thấu hiểu âm đạo nữ
Điểm chung giữa việc thủ dâm ở nữ và quan hệ tình dục đồng tính nữ là gì mà lại khiến nữ giới lên đỉnh dễ hơn? Câu trả lời là sự kích thích âm vật. Một khảo sát của tạp chí Cosmopolitan chỉ ra rằng 78% vấn đề về cực khoái ở nữ trong tình dục dị tính xuất phát từ việc âm vật không được kích thích đủ hoặc đúng cách. Cùng với đó, rất nhiều người nam và thậm chí cả người nữ không thể định vị được âm vật nữ. Sự thiếu hiểu biết này có thể là do chương trình giáo dục giới tính trước nay chỉ tập trung vào cấu trúc bên trong âm đạo nữ mà không nhắc nhiều đến âm vật – chìa khóa cho cực khoái ở nữ. Nếu bạn vẫn còn nghĩ rằng thâm nhập đem lại khoái cảm cho nữ giới nhiều như nam giới, thì đã đến lúc bạn từ bỏ suy nghĩ này và bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về âm vật nữ rồi đó.

Tiêu chuẩn kép của xã hội
Khoái cảm của nữ trong tình dục vẫn luôn bị coi là kém quan trọng hơn nam giới. Điều này thể hiện trong tư tưởng vẫn còn khá phổ biến rằng ở trên giường thì nữ giới là người phục vụ, hầu hạ, chăm sóc nhu cầu của nam giới. Tình dục là một hoạt động đồng thuận nhằm mang lại cảm xúc tích cực cho cả hai người, và để như vậy, cả hai bên cần tôn trọng mong muốn và cảm nhận của nhau một cách bình đẳng.

Nhận thức được vấn đề về khoảng cách cực khoái rồi, câu hỏi tiếp theo là làm thế nào để sửa chữa vấn đề? Cùng đón đọc phần 2 của bài viết để biết câu trả lời nhé 😉

– D –

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top