1. TRÌ HOÃN CỰC KHOÁI LÀ GÌ?

– Trì hoãn cực khoái (còn được gọi là lên đỉnh lướt v.v.) là cách thực hành ngăn bản thân đạt được cực khoái ngay khi bạn sắp lên đỉnh – “edging” là cách gọi phổ biến nhất của phương pháp này.
– Phương pháp này đã trở nên phổ biến trong các cuộc thảo luận về sức khỏe tình dục như một hình thức “đạt cực khoái tốt hơn”, nó thực sự là một phương pháp điều trị xuất tinh sớm đã tồn tại hơn nửa thế kỷ. Trong một bài báo năm 1956 được xuất bản trên Tạp chí Y học Tình dục, James H. Semans đã giới thiệu “phương pháp trì hoãn” để giúp mọi người kéo dài hơn trước khi đạt cực khoái.
– Về cơ bản, điều này có nghĩa là ngừng kích thích tình dục trước khi bạn lên đỉnh, đợi khoảng 30 giây rồi tự kích thích lại, lặp lại cho đến khi bạn sẵn sàng đạt cực khoái.Nghe có vẻ như là một cách hiệu quả để kéo dài thời gian quan hệ, nhưng phương pháp này giống như một cuộc chạy marathon hơn. Một số người đã thực hành phương pháp này tuyên bố rằng bạn có thể trì hoãn cực khoái để kéo dài thời gian trên giường hoặc đạt cực khoái tốt hơn.
– Cụ thể hơn, việc trì hoãn cực khoái có thể giúp bạn nhận thức rõ ràng hơn về phản ứng tình dục của chính mình cả khi đơn lẻ và với bạn tình.

 1. NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU

Thử nghiệm là hoàn toàn cần thiết cho một đời sống tình dục lành mạnh. Nhận thức rõ ràng hơn về cách cơ thể bạn phản ứng có thể giúp loại bỏ sự lo lắng có thể nảy sinh trong đời sống tình d*c của bạn.Và khi nói đến trì hoãn cực khoái, bạn cũng nên tìm hiểu về 4 giai đoạn của sự kích thích.

 • Kích thích: Da của bạn bắt đầu ửng đỏ, cơ bắp căng thẳng, nhịp tim nhanh hơn, máu bắt đầu chảy nhanh xuống dương vật hoặc âm vật và âm đạo. Âm đạo bị ướt hoặc bi co lại.
 • Tiếp nối: Mọi thứ diễn ra ở giai đoạn 1 càng trở nên gay cấn hơn. Bạn cảm thấy bản thân ngày càng tiến gần đến cực khoái. Đây là giai đoạn mà bạn nên sẵn sàng để chuẩn bị cực khoái.
 • Cực khoái: Một loạt các phản ứng thần kinh và cơ bắp xảy ra, dẫn đến cảm giác đê mê, tăng khả năng bôi trơn trong âm đạo và xuất tinh ra khỏi dương vật.
 • Sau khi đạt cực khoái, các mô trở lại kích thước và màu sắc không bị kích thích, và tất cả các cơ quan sinh lực của bạn cũng bình thường trở lại. Đây là khoảng thời gian tạm thời mà bạn không thể kích thích trở lại. Nó có thể kéo dài trong vài phút đến vài giờ hoặc lâu hơn.

  Tuy nhiên, những cảm giác cụ thể mà bạn nhận được trong bốn giai đoạn này không giống nhau đối với tất cả mọi người.Các nghiên cứu và tài liệu ủng hộ rằng một trong những dấu hiệu tốt nhất của một đời sống tình dục thỏa mãn là thủ dâm và khám phá bản thân. Nếu bạn không hiểu về cơ thể mình và thực hành các kỹ thuật khác nhau, bạn sẽ không biết hoặc không quen với cơ thể của mình, điều này có thể ảnh hưởng đến sự hài lòng cá nhân, sức khỏe của bạn và mối quan hệ của bạn.
 1. 5 CÁCH ĐỂ TRÌ HOÃN CỰC KHOÁI TẠI NHÀ

Điều quan trọng là bạn phải lắng nghe cơ thể và nhận ra dấu hiệu của mình. Nó có thể mất thời gian để thử và có sai sót, điều đó không sao. Dưới đây là năm cách để thử nghiệm:

Trước tiên, hãy bắt đầu với việc cơ bản nhất – phương pháp dừng và bắt đầu: Thủ dâm

 • 1. Làm cho không gian của bạn trở nên lý tưởng. Khóa cửa, tắt đèn, bật nhạc, sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để tạo bầu không khí, v.v.
 • 2. Có được tâm trạng thoải mái. Nhắm mắt lại và bắt đầu chạm vào người cho đến khi dương vật của bạn cương cứng hoặc âm đạo của bạn ướt.
 • 3. Bắt đầu thủ dâm. Vuốt ve dương vật của bạn, kích thích âm vật của bạn, hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn biết có thể khiến bạn xuất.
 • 4. Khi bạn cảm thấy như bạn sắp lên đỉnh, hãy ngừng kích thích. Bỏ tay ra hoặc làm chậm chuyển động của bạn. Hít thở sâu hoặc mở mắt nếu cần.
 • 5. Quay lại tập trung vào cách thức hoặc điều gì khiến bạn hứng thú. Ghi lại những thay đổi của cơ thể: Bạn có cảm thấy căng hơn không? Thêm phần thú vị? Đổ mồ hôi hoặc run nhiều hơn?
 • 6. Bắt đầu chạm vào bản thân một lần nữa, hoặc thủ dâm nhanh hơn. Sau khi nghỉ giải lao, hãy lặp lại các bước 1-3 một lần nữa. Làm điều này cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng đạt cực khoái.
 • 7. Hãy để nó ra! Cho phép bản thân đạt cực khoái. Bạn có thể nhận thấy cực khoái kéo dài hơn hoặc cảm thấy mãnh liệt hơn.
 • Hãy chú ý đến cảm giác và xem liệu phương pháp này có tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào về mức độ khoái cảm mà bạn cảm thấy hay không.

Khi quan hệ tình dục

 • 1. Kích thích, thông qua các hoạt động hoặc tư thế dạo đầu yêu thích của bạn với đối tác của bạn. Hãy thử oral s*x, kích thích điểm G của họ, liếm hoặc chạm hoặc mút bất cứ điều gì khác khiến họ thích thú.
 • 2. Đảm bảo rằng họ đang lên tiếng hoặc đưa ra các dấu hiệu về thời điểm họ sắp ra.
 • 3. Giảm hoặc ngừng hoàn toàn kích thích cho đến khi chúng trở lại trạng thái bình thường.
 • 4. Bắt đầu lại quá trình kích thích, sau đó lặp lại bước 3 cho đến khi lên đỉnh.

  Tiếp theo, đây là kỹ thuật dành cho những người có dương vật – phương pháp Bóp:
 • 1. Bắt đầu kích thích dương vật.
 • 2. Kích thích bản thân đạt gần cực khoái.
 • 3. Ngay trước khi bạn đạt cực khoái, hãy bóp đầu dương vật để ngăn cơn cực khoái của bạn.
 • 4. Chờ 30 giây, sau đó thoải mái bắt đầu kích thích trở.

  Và hãy thử kỹ thuật đã được chứng minh là có thể cải thiện xuất tinh sớm – kĩ thuật Bong bóng:
 • 1. Tìm vùng đặc biệt nhạy cảm trên dương vật của bạn. Không chạm vào bất kỳ khu vực nào khác trên dương vật của bạn – chỉ một khu vực đó.
 • 2. Nhẹ nhàng di chuyển ngón tay của bạn xung quanh khu vực đó theo hình tròn.
 • 3. Tiếp tục chà xát khu vực này cho đến khi bạn hoàn toàn cương cứng và duy trì cho đến khi bạn cảm thấy như mình sắp đến.
 • 4. Ngừng chạm vào dương vật của bạn ngay trước khi bạn đạt cực khoái.
 • 5. Để bản thân mềm lại một chút, sau đó xoa lại khu vực đó cho đến khi bạn gần đạt cực khoái.Lặp lại điều này nhiều lần nếu bạn muốn, nhưng không xuất tinh.
 • Phương pháp Bong bóng có mục đích giúp bạn kéo dài thời gian bằng cách rèn luyện bản thân kiểm soát khi bạn đạt cực khoái, vì vậy kiềm chế để đạt được cực khoái là chìa khóa để thực hiện bài tập này.

  Và nếu bạn muốn mạo hiểm hơn, hãy thử máy rung:
 • Một số máy rung thậm chí còn cung cấp cho bạn phản hồi sinh học về những gì đang diễn ra trong cơ thể khi bạn di chuyển máy rung vào và ra khỏi âm đạo và kích thích âm vật của bạn.Với máy rung, bạn có thể khám phá các góc độ, mức độ thâm nhập, tốc độ và nhịp điệu rung khác nhau, v.v. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn!
 1. LỢI ÍCH CỦA VIỆC TRÌ HOÃN CỰC KHOÁI

Trì hoãn lên đỉnh có thể có một số lợi ích khác nhau để cải thiện thủ dâm và quan hệ tình dục:

1. Giúp mọi người, đặc biệt là những người có âm đạo đạt được cực khoái dễ dàng hơn
Một nghiên cứu năm 2014: 96 phụ nữ nhận thấy rằng những người thủ dâm có nhiều khả năng đạt cực khoái hơn. Phần lớn điều này dường như liên quan đến sự lo lắng mà nhiều người cảm thấy về việc làm hài lòng người khác hơn là bản. Nếu bạn không dành nhiều thời gian để tìm hiểu cơ thể của chính mình, bạn thậm chí có thể không biết điều gì kích thích bạn hoặc đưa bạn đến cực khoái – và điều đó có thể chuyển thành những trải nghiệm tình dục không thỏa mãn và góp phần khiến bạn cảm thấy lo lắng về tình dục.

2. Giảm cảm giác tự ti bằng cách xây dựng nhận thức về cơ thể và sự tự tin Một nghiên cứu năm 2006: tới 3/4 trong số 2000 phụ nữ cho biết họ bị rối loạn chức năng tình dục nhưng cảm thấy quá xấu hổ khi nói điều đó với bác sĩ, ngoài ra, họ cảm giác như bác sĩ của họ không có thời gian, sự quan tâm hoặc đào tạo để bàn luận về vấn đề tình dục.Tìm hiểu thêm về bản thân thông qua việc trì hoãn cực khoái có thể cung cấp cho bạn nhiều “dữ liệu” và sự tự tin khi tiếp cận đối tác của bạn về bất vấn đề bạn phải đối mặt trong đời sống tình d*c của mình. 3. Xóa bỏ sự quan trọng hoá của tình d*c thâm nhập

Cuối cùng, một nghiên cứu năm 2018 với hơn 1.000 phụ nữ cho thấy nhiều người (khoảng 36,6%) có thể đạt được cực khoái thông qua kích thích âm vật, trong khi chỉ 18% có thể đạt cực khoái chỉ thông qua quan hệ tình dục.Kết quả này cho thấy tầm quan trọng của việc thử nghiệm với các hoạt động như trì hoãn lên đỉnh cho phép bạn khám phá nhiều cách để tạo niềm vui cho bản thân. Ngay cả khi bạn là một trong những người có thể lên đỉnh nhờ giao hợp dương vật / âm đạo, học cách kiểm soát thời điểm bạn muốn đạt cực khoái có thể mang lại thêm một trải nghiệm thú vị.

 1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT NÊN DỪNG QUÁ TRÌNH TRÌ HOÃN ĐỂ CỰC KHOÁI

Tuỳ bạn! Nếu bạn thủ d*m, hãy thoải mái để bản thân đạt cực khoái bất cứ khi nào bạn cảm thấy sẵn sàng.Nếu bạn đang quan hệ với đối tác, hãy lắng nghe và giao tiếp với họ. Nói chuyện với nhau hoặc đưa ra một số loại dấu hiệu hoặc từ ngữ khác để cho họ biết khi bạn sắp lên đỉnh. Lắng nghe là điều quan trọng ở đây.Ngoài ra, thận trọng vì đôi việc trì hoãn cực khoái có thể dẫn đến cực khoái 1 nửa hay biến mất cực khoái. Khi điều này xảy ra, bạn có thể không cảm nhận được hiệu ứng toàn thân của cực khoái, như co thắt âm đạo hoặc cảm thấy như bạn đang đến gần bờ vực nhưng không bao giờ thực sự đạt được cực khoái, ngay cả khi bạn muốn lên đỉnh.Thời gian kích thích với việc đạt cực khoái có thể là một thách thức, nhưng đừng nản lòng! Practice makes perfect. Nếu bạn có dương vật, bạn có thể cảm thấy như mình sắp xuất tinh, nhưng sự căng thẳng dẫn đến xuất tinh sẽ biến mất. Bạn cũng có thể cảm thấy như bạn đang lên đỉnh nhưng không có gì xuất hiện. Đây được gọi là cực khoái khô.Cực khoái khô không có gì đáng lo ngại. Điều này là tự nhiên và không phải lúc nào cũng xảy ra. Chúng không phản ánh khả năng tình dục của bạn và trong nhiều trường hợp không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Nhưng nếu bạn lo lắng, hãy đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe tình dục để kiểm tra.

 1. MỘT SỐ LƯU Ý

Một tình trạng được gọi là xuất tinh muộn thường xuất hiện trong vấn đề này. Tuy nhiên, ảnh hưởng của tình trạng này thường là tâm lý vì căng thẳng và lo lắng không thể xuất tinh gây ra, mặc dù là bạn không muốn như vậy. Một hiểu lầm phổ biến khác về trì hoãn lên đỉnh là nó dẫn đến tăng huyết áp mào tinh hoàn ở nam giới, được biết đến nhiều hơn với tên gọi “bi xanh”Có những nhận định sai sự thật về “tác hại” của việc kích thích nhưng không lên đỉnh. Nhưng “bi xanh” không có bất kỳ ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ sinh sản. Trên thực tế, những người có dương vật có thể giảm bớt hiện tượng “bi xanh” bằng cách sử dụng động tác Valsalva. Chỉ cần bóp mũi của bạn và thở ra cho đến khi bạn cảm thấy như tai của bạn được thông khí.1 tác dụng phụ cần xem xét khi thực hiện trì hoãn lên đỉnh là cách bạn sử dụng phương pháp này. Nếu phương pháp này trở thành ưu tiên trong đời sống tình dục hoặc mối quan hệ của bạn, nó có thể dẫn đến áp lực cá nhân, giảm thỏa mãn tình dục và bất đồng trong mối quan hệ. Đừng bao giờ trì hoãn niềm vui của ai đó mà không có sự đồng ý của họ. Cực khoái không phải là tất cả và kết thúc của tình dục, cũng không phải là định nghĩa của một cuộc yêu.
Bất kỳ loại trải nghiệm tình dục nào cũng có thể giúp bạn khám phá bản thân và điều gì khiến bạn hứng thú. Không phải mọi thứ đều phù hợp với bạn, nhưng ít nhất là bạn thử để biết được điều đó.

V-trans : Cheryl @SEBT
Dịch từ: https://www.healthline.com/…/heal…/edging-orgasm-control

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top