Với người yêu em, lúc nào mẹ anh ấy cũng quan trọng nhất. Còn em thì sao? Em cảm tưởng mẹ ảnh mà không thích em, chắc anh sẽ chia tay em ngay không luyến tiếc.

Em muốn ra riêng sau khi cưới nhưng mẹ anh bắt hai vợ chồng phải về sống chung. Chắc hẳn không ít bạn nữ đã từng rơi vào hoàn cảnh “Anh nghe mẹ nói thế này, anh nghĩ mình nên làm theo…Anh thích một cô gái giống mẹ anh, đảm đang, biết nấu ăn, chu toàn gia đình…Nếu mẹ anh không thích bạn gái anh, thì chắc phải nghe theo lời mẹ thôi! Mẹ là quan trọng nhất.”

1. Nhận diện mommy boy – con trai cưng của mẹ?
Mommy boy là chàng trai được mẹ bảo bọc, chăm sóc quá kỹ, sắp đặt sẵn mọi quyết định từ ngày còn nhỏ: học trường nào, ăn gì, mặc đồ ra sao, ngành học tương lai, làm việc công ty nào, lấy vợ ở đâu… Việc sắp đặt mọi thứ, đến cái quần lót mẹ cũng mua cho, không bao giờ biết cầm chổi quét nhà, hay bước vào bếp phụ giúp phụ nữ, sẽ khiến các anh chàng này luôn là một cậu bé trong thân xác người lớn. Khi có người yêu, chàng trai này có ưu điểm là hiếu thảo, sống tình cảm, nhưng mọi quyết định tiêu chuẩn chọn bạn gái cũng do người mẹ quyết định. Càng lớn hơn, anh chàng sẽ trở nên nhu nhược, dựa dẫm và không có tinh thần chịu trách nhiệm, vì dù có ra sao, đã có mẹ lo hết. Có khi còn có tính gia trưởng và luôn nghĩ chuyện bếp núc, dọn dẹp là nhiệm vụ của phụ nữ.

2. Nếu bạn đang yêu một mommy boy:
SEBT hiểu rằng trong giai đoạn tìm hiểu, nhiều bạn nữ không kiểm soát được cảm xúc và đặt tình cảm quá nhiều dù nhận ra người yêu là một mommy boy chính hiệu. Thế nhưng, nếu anh chàng vẫn có những điểm sáng có thể thông cảm như sống tình cảm, biết quan tâm, hiểu tâm lý phụ nữ, coi trọng giá trị gia đình, chung thủy, không lăng nhăng,…thì bạn hãy cố gắng giúp anh chàng hoàn thiện bản thân nhé:

– Tìm hiểu về mức độ mẹ người yêu đang áp đặt lên cuộc sống của chàng.
– Tập cho chàng việc chủ động làm việc phụ giúp bạn và mọi người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ. Và mỗi khi chàng giúp bạn làm gì đó, hãy khen ngợi và cho chàng biết người yêu bạn rất mạnh mẽ, tuyệt vời.

– Giúp chàng tập quyết định từ những việc nhỏ, mua đồ chọn size màu nào, ăn gì chỗ nào mỗi lần hẹn hò, mua quà gì tặng bạn đến những việc lớn hơn như công việc, hướng phát triển trong tương lai. Bạn có thể khuyến khích người yêu đi làm xa, tu nghiệp ngắn hạn hoặc du học để chàng bị đẩy vào môi trường bắt buộc phải tự lập và trưởng thành.
– Tạo cơ hội để chàng thể hiện ưu điểm bản thân. Nếu chàng thích phát triển nghề nghiệp theo một hướng khác xa với mẹ chàng mong muốn, bạn hãy khuyến khích chàng thể hiện cho mẹ biết chàng có thể làm được và thành công.
– Khi gia đình có vấn đề, hãy ở bên an ủi động viên, để chàng bản lĩnh hơn giúp gia đình vượt qua sóng gió.

Hãy áp dụng chiến thuật khuyến khích, động viên và khen ngợi bản lĩnh đàn ông để giúp chàng trưởng thành hơn nhé! Còn nếu bạn đã cố gắng hết sức, nhưng chàng vẫn quá bảo thủ và nghe lời mẹ, thì SEBT khuyên bạn nên “chạy ngay đi” khi còn kịp. Phải công nhận rằng đó là những chàng trai hiếu thảo, nhưng vào vai người yêu hay chồng tương lai thì họ lại không hề đủ mạnh mẽ để che chở, bảo vệ bạn trước sóng gió đâu.

-Bunny-

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top