Nhiều chia sẻ gửi đến SEBT về việc người yêu cũ chỉ mới chấm dứt mối tình với bạn thì đã có ngay người mới và công khai trên khắp các tài khoản mạng xã hội. Bạn cảm thấy tổn thương và tự hỏi rằng “Tại sao mới chia tay mà quen người yêu mới ngay. Vậy họ có từng yêu mình?”, “Tại sao họ có thể hạnh phúc nhanh chóng đến vậy, trong khi bạn vẫn đang đau khổ, dằn vặt, cô đơn và vẫn còn hi vọng quay lại?”

Cùng SEBT tìm kiếm nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này nhé!

Tại sao bạn vẫn chưa quên, còn người yêu cũ đã có ngay người mới? Bởi vì mối tình của bạn với người cũ là một mối quan hệ không có kết nối.

Điều này có thể xuất phát từ hoàn cảnh hai bạn đến với nhau khi cả hai (hoặc đối phương) chưa có sự rung động. Có thể đối phương vừa chia tay người cũ và quen bạn để khỏa lấp sự cô đơn nhung nhớ, đối phương chỉ lợi dụng về mặt vật chất hoặc tình dục, cả hai mất cân bằng trong cuộc sống: Đối phương chưa sẵn sàng cho chuyện tình cảm nhưng thấy bạn là đối tượng cũng ổn nên đồng ý kết đôi và sau đó nhận ra hai người không hợp, bản chất của đối phương không nghiêm túc trong chuyện tình cảm, bạn hành xử sai (kiểm soát quá mức, bám riết lấy người yêu, hay than vãn,…) và đối phương rung động với người mới thú vị hơn bạn,…

Dù lý do là gì, bạn phải tự nhủ rằng “Việc hai bạn chia tay không phải tất cả là lỗi của bạn. Đừng trách bản thân vì mình không tốt, không tâm lý hay đủ hi sinh. Cũng đừng oán hận đối phương là kẻ phụ bạc, có mới nới cũ và hối hận khi quen họ. Khoảng khắc tình yêu nào cũng đẹp và dù kết thúc là tổn thương nhưng giữa hai bạn cũng đã có nhiều kí ức vui vẻ. Chỉ là do hai người không thực sự dành cho nhau mà thôi.”

Giải pháp:

1. Đừng tạo cảm xúc thù hận và muốn trả thù người yêu cũ.
2. Không kì vọng việc quay trở lại mối quan hệ với người yêu cũ: tránh việc gợi nhớ người yêu cũ bằng cách tách bản thân khỏi hình ảnh đối phương (block/unfriend/unfollow các tài khoản có thể tương tác), xóa hình ảnh chụp chung, gỡ tag các bài viết, tất cả món quà/ đồ vật có chức năng gợi nhớ đối phương đều nên gom lại vào một nơi riêng và khuất tầm mắt.
3. Bạn có thể khóc vì buồn bã, nhưng tuyệt nhiên đừng đeo bám, nhắn tin “khủng bố” người yêu cũ. Điều đó chỉ hạ thấp giá trị của bạn trong mắt họ. Bạn có muốn người yêu cũ nghĩ rằng quyết định chia tay bạn là đúng? Hãy kiểm soát cảm xúc và hành động bản thân trogn giai đoạn nhạy cảm này.
4. Tham gia công việc thiện nguyện cộng đồng để lan tỏa yêu thương và thấy cá nhân có thể tạo ra giá trị cho cộng đồng (đóng góp từ thiện, cứu trợ động vật, chạy bộ quyên góp cho tổ chức y tế,…)
5. Tập trung vào bản thân và nâng cấp phiên bản cá nhân: tìm sở thích mới, đam mê để nâng cao giá trị bản thân. Trở nên năng động, tích cực (tham gia nhiều hoạt động giải trí/thể thao mới mẻ/ học một bộ môn mới), xinh đẹp (skincare, dành thời gian đi spa). Luôn giữ tâm trạng vui vẻ và nghiêm túc tập trung trong từng hoạt động, kéo dài trạng thái này trong thời gian ít nhất ba tháng.
6. Tập trung xây dựng sự nghiệp và các mối quan hệ thân thuộc mà bạn đã bỏ quên.
7. Tự thưởng cho mình một chuyến du lịch cùng bạn bè, gia đình hay người thân để refresh bản thân. Hoặc đăng kí một chuyến đi của 52HZ – tour du lịch dành riêng cho người độc thân.

Hậu chia tay, người yêu cũ đã có ngay người mới. Hãy tự nhủ bản thân rằng bản thân đang có thêm động lực để trở thành phiên bản tốt đẹp nhất, để khi nhìn lại, bạn không cảm thấy giận người yêu cũ mà cảm ơn họ đã rời bỏ để bạn đến với cánh cửa tốt đẹp hơn.

– Bunny –

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top