Gặp Biến Cố Bạn Cần Phải Làm Gì ?

| |

Bố mẹ mới chia tay và trải qua tranh chấp bởi cuộc ly hôn “không ai chịu ai”, chia tay người yêu sau một cuộc tình “ yêu hết mình mà chẳng toan tính gì”, phát hiện ra đối phương lừa dối mình sau một thời gian dài,… Chúng ta gọi đó là “biến cố” của cuộc đời. Cuộc sống đẹp bởi con người chưa bao giờ hết bất ngờ vì nó, chúng ta trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc mà chúng ta không thể kiểm soát được. Vậy làm gì khi gặp biến cố? SEBT sẽ chỉ ra một vài phản ứng cần thiết để biến cố trở nên hữu ích hơn trong cuộc đời bạn.

1/ Chấp nhận gọi là “biến cố” thay vì dùng từ “tai họa”

Khi bạn nhận ra đó chỉ là một biến cố đồng nghĩa não bộ con người vận động để tư duy thay vì thả trôi suy nghĩ theo cảm xúc tiêu cực. “Biến cố” là thứ khiến ta có cơ hội sắp xếp lại cuộc sống, thay đổi hành vi và bố trí lại tư duy của mình.

2/ Tạm dừng lại và định vị lại bản thân

Biến cố như một trận sóng thần đánh dạt chúng ta đi xa khỏi bờ an toàn. Khi biến cố xảy ra, chúng ta cần chậm lại một nhịp, tạm thời ở một mình và có tư duy độc lập. Nếu như bạn đang ở giữa biển, thay vì cố sức bơi vào bờ để tìm lại cảm giác an toàn xưa cũ, hãy thử thả mình nổi trên cơn sóng, đi đến vùng đất mới và bắt đầu lại. Biết đâu trên hành trình mới, chúng ta gặp nhiều điều tốt đẹp mà trước đây ta chưa từng. Hãy tìm ra mình đang ở đâu và nhìn về tương lai thay vì cố sức ổn định mọi thứ. Ở một góc độ nào đó, “ổn định” sẽ là một tính từ nhàm chán và khiến bạn yếu đuối.

3/ Cho bản thân cơ hội bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Trái nghĩa với “biến cố” có lẽ là từ “may mắn”. Một ngày nào đó, bạn bất ngờ bởi những may mắn xuất hiện. Tuy nhiên, may mắn = cơ hội + sự chuẩn bị, vì thế, đừng ngừng mở rộng hiểu biết và tư duy, đừng ngừng chăm sóc bản thân và yêu đời, đừng ngừng cho bản thân lớn lên và trưởng thành. May mắn sẽ đến và rực rỡ nếu bạn có đủ sự chuẩn bị tốt. Hãy chuẩn bị một lượng kiến thức về tâm lý, tình dục để khi bạn gặp một người phù hợp, tình yêu sẽ thăng hoa hơn. Cũng đồng nghĩa chúng ta sẽ thấy rất bình tĩnh khi thất bại trong bất kỳ cuộc tình nào.

Hãy cứ để biến cố xảy ra, khi có bất cứ chuyện gì xảy ra, hãy ngẩng cao mặt và lên trời, đừng hỏi “Why me?” mà hãy thẳng thắn tự tin “Try me!”

Previous

Bao Cao Su Nữ – Có Thể Bạn Chưa Biết

Chúng Ta Có Phân Biệt Màu Da Trong Xu Hướng Tình Dục Cá Nhân ?

Next

Viết một bình luận