An toàn trong tình dục luôn là một ưu tiên quan trọng, và hãy nhớ rằng điều này áp dụng không chỉ với partner mà còn với cả sex toy. Để SEBT chỉ cho bạn cách “chơi đồ” an toàn nhé.

Biết rõ chất liệu sex toy của mình
Bạn nên tránh sử dụng sex toy có chứa phthalate. Chất liệu này đã bị cấm sử dụng trong một số sản phẩm như đồ chơi trẻ em hoặc ti giả vì nó có thể làm rối loạn hormone. Phthalate thường được dùng làm chất làm mềm, nên những sex toy dạng dẻo có khả năng sẽ có chất này.

Rửa và làm sạch sex toy thường xuyên
Sex toy nên được làm sạch giữa các hoạt động tình dục và giữa các partner khác nhau. Mỗi lần bạn sử dụng sex toy, sex toy của bạn sẽ dính nhiều dịch từ cơ thể bạn, để lâu không vệ sinh có thể khiến vi khuẩn phát triển. Có nghĩa là nếu bạn dùng sex toy không rửa thì bạn đang để bộ phận sinh dục của mình tiếp xúc với chỗ vi khuẩn đó. Sau khi rửa sex toy cũng cần để nó khô, để tránh bị nấm mốc.
Vệ sinh sex toy không có gì phức tạp, chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Nên tuyệt đối không được lười nha.

Hạn chế dùng chung sex toy
Việc dùng chung sex toy có thể dẫn đến việc lây nhiễm bệnh tình dục nếu:
Người dùng chung sex toy với bạn mắc bệnh lây nhiễm tình dục
Sex toy dùng chung không được bạn hoặc (những) người kia vệ sinh sạch sẽ
Nếu bạn không chắc chắn hòa toàn về (1) sức khỏe tình dục của người kia, (2) lịch sử và tình trạng quan hệ tình dục của người kia và (3) cách họ vệ sinh sex toy, thì SEBT khuyên bạn hạn chế việc chia sẻ sex toy với người khác nhé.

Cân nhắc việc sử dụng bao cao su cho sex toy
Nếu bạn vẫn muốn chia sẻ sex toy cùng (những) người khác, thì hãy cân nhắc việc mặc bao cao su cho sex toy để hạn chế khả năng mắc bệnh lây nhiễm tình dục nhé.

– D –

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top