Trong tình dục, điều gì là quan trọng nhất? Kỹ năng? Kinh nghiệm? Kích thước? Thưa không, điều quan trọng nhất trong tình dục là giao tiếp.
Giao tiếp trong tình dục là khi bạn và người kia có thể bày tỏ nhu cầu và mong muốn của mình mà không khiến cuộc trò chuyện trở nên khó xử, quan tâm đến cảm giác của đối phương. Tại sao giao tiếp lại là yếu tố quan trọng nhất trong tình dục?

Có giao tiếp thì mới có đồng thuận (consent)
Bởi đồng thuận một lần không có nghĩa là đồng thuận mãi mãi, và đồng thuận với 1 hành động tình dục này không có nghĩa là đồng thuận với những hành động tình dục khác, nên việc giao tiếp là để đảm bảo cả hai người thoải mái với những gì đang/sắp diễn ra trên giường.

Giao tiếp giúp chúng ta hiểu chính xác mong muốn của đối phương
Mong muốn của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, những gì bạn làm mà partner này thích chưa chắc partner kia cũng vậy. Bạn không thể đọc được đối phương đang nghĩ gì, cũng không thể dựa hoàn toàn vào phản ứng của đối phương khi đang quan hệ để “đoán” ra mong muốn của họ được. Nếu bạn muốn “chiều” người ta, bạn cần biết người ta thích gì, và cách chắc chắn để biết người ta thích gì – là giao tiếp.
Tương tự với bản thân bạn, cũng đừng hi vọng đối phương hiểu mình đến độ mình không cần nói người ta cũng sẽ biết cách chiều ý mình. Có thể người ta đang nỗ lực hết sức để mang lại khoái cảm cho bạn, nhưng bạn cũng cần giúp họ bằng cách chỉ cho họ cách chứ!

Giao tiếp giúp chúng ta gần gũi hơn
Bạn sẽ thấy sau những cuộc nói chuyện cởi mở về tình dục, hai bạn cảm thấy thoải mái và gần gũi với nhau rất nhiều. Sẽ bớt đi rất nhiều sự ngại ngùng, áp lực, thay vào đó là sự thấu hiểu và tin tưởng. Điều này sẽ khiến lần quan hệ tiếp theo của bạn lắng đọng và mang nhiều ý nghĩa hơn đó!

– D –

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top