Queoo chúng ta đã trải qua một vài tuần lockdown vì COVID-19, mọi thứ bắt đầu trở nên nhàm chán. Nấu ăn, tập thể dục, giảm cân và liên tục lướt TikTok đã là những chuyện chán chường , và thậm chí thủ dâm để giết thời gian cũng bắt đầu trở nên nhàm chán. Hầu như tất cả mọi người muốn kết nối với nhau một cách thực tế.

Việc hẹn hò dần trở nên khó khăn và tuyệt vọng hơn khi việc lockdown ngày một dài, tất cả các thể loại dịch vụ vui thú hầu như đều phải đóng cửa (nên vậy), vậy nếu một người hay n*ng phải làm sao? Một khái niệm thôi: cybersex. Rất nhiều người độc thân (hoặc các cặp đôi xa nhau không chủ ý trong khu cách ly nhờ virus coronavirus) đang hướng đến FaceTime, Zoom và Skype để đáp ứng nhu cầu của họ. Thành thật mà nói, đó là một ý kiến tầm cỡ bác học. Cảm ơn các nhà phát minh và công nghệ hiện đại đã cho chúng ta những tiện ích ko tưởng này

Nhưng vì tin tặc và suy nghĩ thù ghét tồn tại, nên việc này không đơn giản như việc bạn chỉ mở một ứng dụng và bắt đầu cùng nhau chơi tới bến. Vì vậy, bạn nên thực hiện một số biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân trước khi bắt đầu cybers*x.

Dưới đây là tám mẹo giúp bạn an toàn khi thực hiện các cuộc video call s*x hoặc nhắn tin gửi hình “đặc biệt” với người yêu bạn (hoặc với fwb thậm chí là match Tinder).

1. CHỌN MẶT GỬI VÀNG

Hãy chắc chắn rằng đối tượng mà bạn sẽ cùng tới bến video call s*x hoặc s*xting là một người đáng tin cậy. Bạn không thể đặt kỳ vọng quá cao vào những người bạn tình cờ match trên các apps hẹn hò và bạn càng không thể nào biết được rằng họ có đáng tin hay không chỉ qua 1 vài dòng tin nhắn.

Giống như bạn nói chuyện với đối tác của mình về các biện pháp tránh thai trước sự kiện chính, bạn nên nói về những gì hai bạn sẽ làm trong vấn đề bảo vệ hình ảnh của nhau qua không gian mạng. Ví dụ như hỏi cài đặt quyền riêng tư của họ là gì và liệu họ có định ghi âm hoặc chụp màn hình cuộc gọi hay không.

Bằng cách này, bạn có thể có một cuộc trò chuyện rõ ràng để xem liệu cả hai bạn có ổn với những gì mình quyết định hay không. Suy nghĩ thật kỹ trước quyết định của mình, và chắc chắn rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm cho những hành động đó. Đừng bắt đầu thứ bạn không thể kết thúc rồi một ngày đẹp trời bạn thấy mình trên các mạng xã hội với tiêu đề clip 8 phút.

2. BẠN CẦN CÓ MỘT MẬT KHẨU MẠNH

Jessy Irwin- cố vấn an ninh mạng và chuyên gia bảo mật thông tin, cho biết mật khẩu “babymilocute” mà bạn đã sử dụng cho tất cả các tài khoản của mình từ năm lớp sáu sẽ không đảm bảo an toàn cho các hình ảnh nhạy cảm của bạn. Thay vào đó, bạn cần có mật khẩu mạnh, duy nhất cho mỗi lần đăng nhập của mình để đảm bảo rằng những kẻ tấn công không thể truy cập vào tài khoản của bạn (đặc biệt là mật khẩu bạn sử dụng để kết nối).

3. CẬP NHẬT ĐIỆN THOẠI & MÁY TÍNH

Bạn không thể nhớ lần cuối cùng bạn cập nhật máy tính của mình là khi nào? Đọc được bài viết này thì hãy cập nhật càng sớm càng tốt.

Chuyên gia nói: “Đó sẽ là cách bạn bảo vệ máy tính của bạn và bảo vệ mình khỏi vi-rút hoặc lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn. Nói cách khác, các bản cập nhật bảo vệ bạn khỏi những kẻ mờ ám giành quyền truy cập vào những thứ bạn không muốn họ nhìn thấy — chẳng hạn như cơ thể bạn khỏa thân trước webcam. Đối với điện thoại của bạn cũng vậy, luôn cập nhật các bản cập nhật phần mềm đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được các bản sửa lỗi bảo mật mới nhất trên thiết bị của mình — điều đó có nghĩa là thiết bị sẽ có ít cơ hội bị tấn công hơn.

4. THIẾT LẬP MỘT TÀI KHOẢN ẨN DANH

Nếu nền tảng trò chuyện video mà bạn muốn sử dụng yêu cầu phải có email để đăng ký (và rất nhiều điều cần làm), mình khuyên bạn nên tạo một email ẩn danh. Đáng để bạn có một email ẩn danh mà bạn chỉ sử dụng cho mục đích này. Bằng cách đó, bất kỳ bằng chứng nào về hành vi này sẽ không vô tình xuất hiện trong hộp thư đến của bạn hoặc gây ra những sự cố ngượng ngùng không đáng có. Về cơ bản, việc có một tài khoản không gắn với tên của bạn sẽ cung cấp một chút bảo mật nếu hình ảnh hoặc video từ cuộc trò chuyện của bạn bằng cách nào đó bị lộ.

5. CHỌN MỘT NỀN TẢNG ĐÃ MÃ HOÁ

Nếu bạn thực sự muốn an toàn trước các vi phạm bảo mật tiềm ẩn, chuyên gia về quyền riêng tư và an ninh mạng đồng ý rằng lựa chọn tốt nhất của bạn là sử dụng nền tảng trò chuyện video được mã hóa. Họ giải thích: “Việc thiếu mã hóa sẽ tạo ra một tình huống mà các bên thứ ba nặc danh có thể nghe trộm hoặc nghe lén những gì bạn đang làm. Họ đề xuất một ứng dụng mã hóa có tên là Signal cung cấp mã hóa end-to-end, có nghĩa là cuộc gọi của bạn sẽ được bảo vệ siêu mạnh. “Rất khó để phá vỡ và nó đảm bảo rằng những gì đang được chia sẻ chỉ dành cho bạn và đối tác của bạn. Và thế là xong, không có ai ở giữa, ”họ giải thích. Đối với s*xting thì nền tảng tốt nhất và được biết đến nhiều nhất là Telegram, ở nền tảng này có thể xoá cuộc trò chuyện ở cả hai chiều và nó có bảo mật khá cao.

6. KIỂM TRA CÀI ĐẶT QUYỀN RIÊNG TƯ

Khi nói đến những thứ như quyền riêng tư và bảo mật, cài đặt hoàn toàn quan trọng. Đọc qua các thỏa thuận dài hạn đó và đảm bảo rằng bạn không bí mật cung cấp cho công ty tất cả dữ liệu của bạn hoặc rằng công ty hiện có quyền sử dụng hợp pháp bất kỳ thứ gì mà công ty ghi lại (ví dụ ảnh khỏa thân của bạn) Các chuyên gia nói: Nếu bạn bỏ qua được một số rủi ro, Skype, Google Hangouts và Zoom đều có thể sử dụng. Tất cả chúng đều cung cấp cùng một mức độ bảo mật, vừa phải nhưng không phải quá tốt. Chỉ cần chọn một nền tảng mà bạn không sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác. Nếu bạn đã sử dụng Zoom cho các lớp học yoga từ xa hoặc các cuộc họp công ty , bạn cũng không nên sử dụng nó cho mục đích quan hệ tình dục và có nguy cơ bị bạn bè hoặc thành viên gia đình ghé thăm bất ngờ. Và dù bạn làm gì, chắc chắn không sử dụng tài khoản Zoom, Skype hoặc Google Hangouts công việc của bạn cho các cuộc gọi thân mật.

7. SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI THAY VÌ LAPTOP

Các chuyên gai cho rằng: “Những điều tồi tệ xảy ra với bạn trên máy tính sẽ dễ dàng hơn là so với điện thoại di động. Đó là vì thiết bị di động được thiết kế để an toàn hơn một chút, vì vậy chúng ít bị nhiễm phần mềm xấu có thể khiến bạn gặp rủi ro”. “Có một lịch sử dài về những người tạo ra vi-rút và phần mềm cực kỳ xấu cho máy tính của bạn, về cơ bản chiếm quyền điều khiển máy ảnh web của bạn và đợi cho đến khi bạn có thể ngồi trước máy tính của mình trong áo ngực hoặc không mặc áo lót hoặc những thứ tương tự như vậy”. Và đó chắc chắn không phải là điều bạn muốn khi sử dụng các nền tảng để cybers*x.

8. KHÔNG LỘ CÁC ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG

Điều đó có nghĩa là không hiển thị khuôn mặt của bạn và cả những thứ như hình xăm,xỏ khuyên và thậm chí là tàn nhang có thể cho mọi người biết đó là bạn nếu nội dung cuộc trò chuyện video của bạn bị lộ vì một lý do nào đó. Những thứ bạn có thể không nghĩ đến, chẳng hạn như việc làm móng tay, có thể khiến bạn dễ bị nhận diện. Điều tương tự cũng xảy ra đối với background của bạn. Đảm bảo rằng không có gì trong khung làm rõ đây là nhà hoặc phòng ngủ của bạn. Khi cảm thấy nghi ngờ, hãy sử dụng nền ảo. (Ai lại không muốn làm t*nh trên bãi biển nhiệt đới hoặc bên dưới thác nước nào?)

Phần tiếp theo sẽ bàn luận về tình huống “Bạn bị lộ ảnh nhạy cảm, phải làm gì ?”

Cre: Cheryl dịch từ nguồn https://www.cosmopolitan.com/…/video-sex-safety-tips/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top