Nếu người yêu của bạn có thể dẫn bạn đi ăn khắp nơi, có mặt bất kể lúc nào bạn cần, nhưng lại không hay tặng hoa quà cho bạn vào những ngày lễ, thì đừng vội trách anh ấy, chỉ là ngôn ngữ yêu của hai bạn khác nhau thôi?

Tiến sĩ Gary Chapman đã dày công nghiên cứu và tổng hợp ra, ở mỗi người có thể có một hoặc vài ngôn ngữ yêu cơ bản sau:

1. Lời nói thể hiện tình yêu thương, sự khen ngợi, khích lệ tinh thần dành cho nhau mỗi ngày.
2. Hoa quà bất ngờ vào những ngày lễ tết, kỉ niệm của cả hai.
3. Hành động quan tâm tinh thần, tạo ra cảm xúc hạnh phúc cho đối phương một cách tự nguyện (như việc bạn trai luôn nắm tay bạn gái khi qua đường, bạn gái nấu ăn cho bạn trai).
4. Hành động quan tâm thể chất như masage, ôm hôn, vuốt ve tạo khoái cảm cho đối phương (trong đó có cả tình dục).
5. Thời gian chất lượng dành cho nhau: Là khoảng thời gian hai người thực sự tương tác, dành sự chú ý và quan tâm, chia sẻ, đồng cảm với câu chuyện/ cảm xúc của đối phương.

Cách để xây dựng tiếng nói chung trong ngôn ngữ yêu:

1. Hãy nói ra điều bạn mong muốn: Phụ nữ hay để bạn trai/chồng họ phải đoán ý, phải tinh tế nhận ra điều họ cần, họ muốn được tặng quà gì, ăn ở đâu, đi du lịch nơi nào. Thế nhưng, đàn ông rất đơn giản, đa phần đều không thể nào đoán được đúng ý bạn gái. Thế nên, nếu muốn ngôn ngữ yêu của chàng “khớp với bạn”, hãy thể hiện cho chàng biết một cách nhẹ nhàng, nhưng đừng mè nheo, nhõng nhẽo hay thể hiện thái độ đòi hỏi, chàng sẽ chỉ cảm thấy bạn đang lợi dụng chàng thôi.
2. Luôn cảm ơn, khen ngợi và thể hiện sự biết ơn nếu chàng làm điều gì đó cho bạn, điều này sẽ kích thích chàng thể hiện ngôn ngữ yêu nhiều hơn.
3. Chính bạn phải làm mẫu để chàng học theo: Ngôn ngữ yêu cũng giống như bất kì bất kì ngoại ngữ nào, để học được nó, bạn phải “bắt chước” người bản xứ ngữ điệu, hành động, từ ngữ. Vì thế, nếu bạn đã có ngôn ngữ yêu cho mình, hãy luôn thể hiện nó với chàng, để chàng học theo bạn. Nếu muốn chàng nói lời yêu thương nhiều hơn, hãy nói yêu thương chàng nhiều hơn. Điều đó sẽ khiến tình yêu của bạn được cân bằng.

– Bunny –

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top