Mặn, ngọt, đắng, có mùi cồn, chua. Bạn gọi tên hương vị, và một ngày nào đấy tinh trùng của bạn sẽ có vị như vậy. Tại sao? Vì tất cả những gì bạn tiêu thụ hàng ngày đều có các chất tác động và thay đổi cái yếu tố hóa học trong cơ thể, và khiến vị tinh trùng của bạn khác đi. Điều này cũng có nghĩa là vị tinh trùng của mỗi người có vị khác nhau. Dù chung chung thì nó ấm và có vị mặn, trên thực tế vẫn tồn tại những mùi vị khác biệt.

Dù chưa có đủ nghiên cứu khẳng định mối liên kết mạnh mẽ giữa chế độ ăn và mùi vị tinh trùng, các thực phẩm sau đây được ghi nhận là khiến tinh trùng có mùi và vị đắng hơn: tỏi, hành, bông cải xanh, bắp cải, măng tây, thịt và các sản phẩm làm từ sữa. Và những thứ này sẽ khiến vị tinh trùng của bạn dễ chịu hơn chút: cần tây, rau mùi tây, wheatgrass, quế, hạt nhục đậu khấu, dứa (tất nhiên rồi), đu đủ, cam.

Rượu, bia liệu có ảnh hưởng đến vị tinh trùng của bạn?
Đồ uống có cồn tác động đến mùi mồ hôi của bạn, và điều đó cũng có thể nghĩa là nó có tác động đến vị và mùi của tinh trùng. Thức uống có nồng độ cao chẳng hạn, được nói là sẽ ảnh hưởng mạnh đến mùi vị hơn là bia hay rượu. Dù lượng tiêu thụ rượu bia nhiều nói chung sẽ tác động xấu đến chất lượng và nguồn tinh trùng của bạn, chưa có đủ bằng chứng để làm rõ ảnh hưởng của nó đến mùi hay vị.

Song song với thức uống có cồn, thuốc lá, cà phê hay chất kích thích được coi là khiến cho mồ hôi nặng mùi hơn. Tương tự, chúng cũng được ghi nhận là khiến tinh trùng có mùi đắng, hăng hay thậm chí chua.

Tips vệ sinh làm sao để “cậu bé” luôn thơm tho sạch sẽ:
– Sử dụng loại xà bông, sữa tắm dịu nhẹ để làm sạch dương vật mỗi ngày
– Lau khô hay sử dụng kem dưỡng hút ẩm để khử mùi mồ hôi, hay ẩm hoặc hăng.
– Tỉa gọn hay wax sạch lông vùng kín tùy theo ý muốn của bạn.

Bạn có thể thay đổi mùi vị tinh trùng hay không?
Dù mùi vị “sữa” đa dạng từ người này sang người khác, tinh trùng thường ấm và mặn với mùi clo nhẹ. Vệ sinh đúng cách, cùng với thực hiện chế độ ăn và một lối sống lành mạnh, có thể khiến mùi vị của bạn hấp dẫn hơn một chút. Ăn thêm nhiều hoa quả không chỉ làm dịu đi vị gắt tự nhiên của tinh trùng mà còn tăng cường sức khỏe của bạn.

– Han –

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top