1. PHẢN ỨNG CỦA BẠN LÀ BÌNH THƯỜNG

Việc trải qua nhiều loại cảm xúc là điều bình thường, từ thất vọng, tức giận và thù hận. Rốt cuộc, đó là một vi phạm lớn đối với quyền riêng tư của bạn. Tốt nhất là bạn nên thử và làm điều gì đó để xử lý những cảm xúc này bằng cách bỏ qua chúng và chôn vùi chúng không bao giờ có tác dụng lâu dài.

2. ĐỪNG QUÁ STRESS

Có thể bạn sẽ cảm thấy như thế giới xung quanh bạn đang sụp đổ. Điều quan trọng cần nhớ là đừng để bản thân căng thẳng và chống lại những gì đã xảy ra. Nhắc nhở bản thân rằng nơi nào có tình huống khó khăn, luôn có cách giải quyết. Một vài phút giải quyết vấn đề thực sự có thể giúp bạn thư giãn và sẽ làm cho bạn làm việc hiệu quả hơn. Hãy nhớ rằng, không thể hành động hợp lý và đúng đắn khi bạn đang căng thẳng.

3. HÃY TÍCH CỰC

Bạn có thể trở nên lo lắng về những gì mọi người có thể nghĩ về bạn và cảm thấy như bạn muốn trốn trong hang động cho đến cuối đời. Giữ tinh thần lạc quan là điều cần thiết khi bạn ở trong tình huống như vậy. Nó có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng hãy cố gắng nói ra những suy nghĩ tích cực với bản thân để xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Lâu dần, chúng trở thành thói quen và những suy nghĩ tiêu cực sẽ tan biến.

4. CHIA SẺ VỚI NGƯỜI THÂN

Bạn sẽ dễ dàng vượt qua điều gì đó nhanh hơn rất nhiều khi bạn để người khác giúp mình. Điều thực sự quan trọng là phải nói với ai đó rằng bạn biết bạn có thể tin tưởng về những gì đã xảy ra. Đây có thể là một người bạn thân và vâng, có thể là cha mẹ hoặc người giám hộ. Hãy nhớ rằng ban đầu họ có thể giận dữ một chút nhưng họ sẽ không đánh giá bạn. Họ sẽ ở đó để cung cấp cho bạn sự trợ giúp, hướng dẫn và lời khuyên tốt nhất có thể (và bạn sẽ vượt qua được, hứa).

5. NHƯNG KHÔNG PHẢI GẶP AI CŨNG KỂ

Bạn có thể cảm thấy muốn nói với nhiều người, có thể khiến kẻ đã làm lộ hình ảnh của bạn cảm thấy tồi tệ hoặc có thể chỉ là bạn cảm thấy nhẹ nhõm khi chia sẻ những gì bạn đang cảm thấy. Cố gắng đừng làm điều này. Chỉ tâm sự với những người bạn thân, những người sẽ ủng hộ và không chỉ trích bạn.

6. HÃY THỬ LOẠI BỎ NÓ

Có một số bước bạn có thể thực hiện để xóa ảnh khỏi trang web trực tuyến: bạn có thể gửi cho chủ sở hữu trang web một email yêu cầu họ xóa ảnh của bạn khỏi trang web.

7. LIÊN HỆ VỚI CÔNG AN

Nghiêm túc, hãy liên hệ với cảnh sát và cho họ biết tình hình của bạn. Trả thù là một hành vi phạm tội nghiêm trọng và như với bất kỳ tội phạm nào, bạn nên cân nhắc việc thông báo cho Cảnh sát ngay từ đầu. Hãy thử và thu thập mọi bằng chứng bạn có thể, lưu hồ sơ về mọi thứ – đây có thể là ảnh chụp màn hình của trang web mà ảnh của bạn đang ở đó, email hoặc tin nhắn. Cảnh sát ở đó để giúp bạn. Ngoài ra, nếu bạn dưới 18 tuổi hoặc ở thời điểm bạn chụp ảnh, hành vi này cũng bị coi là lạm dụng trẻ em, điều này cũng là bất hợp pháp.

8. KHÔNG TÌM KIẾM LẠI

Được rồi, tôi hiểu là bạn sẽ cảm thấy khá thù ghét và điều đó hoàn toàn bình thường. Bạn thậm chí có thể cảm thấy bị cám dỗ để trả thù người đã gây ra việc này. Điều này sẽ không giúp ích gì cho tình hình của bạn, rất có thể sẽ khiến nó trở nên phức tạp hơn rất nhiều, vì vậy hãy cố gắng không để cảm xúc của bạn bị chi phối và ngẩng cao đầu.

9. HÃY NHỚ NÓ KHÔNG PHẢI LÀ LỖI CỦA BẠN

Bạn có thể cảm thấy muốn tự trách bản thân về những gì đã xảy ra, nhưng đừng! Điều quan trọng cần nhớ là bạn không gây ra điều này và không phải do bất cứ điều gì bạn đã nói hoặc làm. Hành vi này là một hình thức bắt nạt và vì thế, bạn không đáng trách.

Cre: Cheryl dịch từ nguồn https://us.ditchthelabel.org/what-to-do-when-your-naked…/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top