6 Thói Quen Sai Lầm Dễ Mắc Bệnh Phụ Khoa Chị Em Cần Biết

| |

Hiện nay đa số các chị em đều từng ít nhất một lần từng bị viêm nấm âm đạo. Dù đã tự tin rằng bản thân hằng ngày vẫn vệ sinh “cô bé” rất cẩn thận nhưng liệu cách chúng ta chăm sóc “cô bé” của mình liệu đã đúng hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

1. Sử dụng các loại dung dịch có tính tẩy rửa cao để tẩy rửa vùng kín: Nếu các chị em sử dụng các dung dịch tẩy rửa có tính tẩy rửa cao thì sẽ không tốt chút nào. Các dung dịch vệ sinh tẩy rửa sẽ làm mòn khô âm đạo, đồng thời tiêu diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi vì vậy mà nguy cơ nhiễm bệnh viêm phụ khoa lại cao hơn. Nếu không bị viêm nhiễm phụ khoa, bạn chỉ cẩn vệ sinh bằng nước sạch mỗi ngày 2 lần là được vì âm đạo có cơ chế tự vệ sinh làm sạch rồi mà.


2. Dùng xà phòng các loại nước xịt thơm cho “cô bé”:
Các loại xà phòng hay các nước xịt thơm có tính kiềm mạnh, sử dụng thường xuyên sẽ dề làm cho vùng âm đạo bị kích ứng và tổn thương vì đây là vùng rất nhảy cảm và dẫn đến sự xâm nhập cảu các vi khuẩn có hại gây bệnh viêm âm đạo.


3. Tắm rửa ngâm vùng kín lâu trong nước:
Khi ngâm mình trong nước sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn tại các vùng khác trên cơ thể như hậu môn xâm nhập vào sâu âm đạo, đặc biệt với các chị em đang mắc các bệnh viêm nhiêm phụ khoa lại càng làm cho nguy cơ bệnh trở nên nặng hơn dặc biệt là bệnh viêm âm đạo.


4. Dùng nước muối vệ sinh vùng kín: Thường thì nước muối mà mình tự pha chế có nồng độ cao hơn rất nhiều, nếu lấy nước muối vệ sinh vùng kín vô hình chung bạn đang làm cho vùng âm đạo bị mất cân bằng độ PH vốn có, làm vùng kín dễ viêm nhiễm. Các trường hợp đang bị bệnh nếu dung nước muối tẩy rửa sẽ làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng, các kích ứng tổn thương nặng hơn.


5. Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày: Thực tế thì theo các bác sĩ phụ khoa việc thường xuyên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày sẽ làm vùng kín bí bách, dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa hơn.


6. Vệ sinh sai cách sau khi quan hệ: Sau mỗi lần quan hệ, các bạn nữ chỉ cần dùng nước sạch và lau khô là được, không nên rửa bằng xà phòng, đặc biệt là thụt rửa sâu tận trong âm đạo.

Nếu đang có 1 trong 6 thói quen vừa được nêu trên các chị em hãy mau chóng thay đổi ngay vì một “cô bé” khoẻ mạnh nhé.

Previous

Làm Sao Để Có Một Cuộc “Yêu” Thăng Hoa, Ướt Át

1001 Những Điều Bạn Nên Biết Về FETISH

Next

Viết một bình luận