Mỗi người đều có cách thể hiện tính hướng của mình khác nhau. Đây không hẳn là một checklist, mà là những yếu tố quan trọng chủ yếu được chọn để phần nào hướng dẫn bạn có nhận thức tổng quan hơn về Asexual – một tính hướng đặc biệt.

Sự thiếu hụt về phương diện hấp dẫn tình dục
Bạn có đang ở trong một mối quan hệ được bắt đầu dựa trên sự hấp dẫn tình dục? Asexual ám chỉ đến việc ít hoặc rất ít khả năng bạn cảm nhận được sự hấp dẫn tình dục với người khác.

Những người asexual có hẹn hò hay thậm chí chủ động tìm kiếm các mối quan hệ, chỉ là … họ không cảm nhận hay quá quan trọng những trải nghiệm tình dục. Họ có thể muốn hoặc không muốn sex. Họ vẫn có thể cảm nhận được ham muốn có một mối quan hệ lãng mạn, hay bị hấp dẫn bởi ngoại hình của người khác, muốn kết bạn, muốn ôm ấp hay có một mối liên kết cảm xúc đối với người khác.

Asexual thường nhanh quên đi crush của mình?
Vì họ coi trọng sự hấp dẫn thuộc về cảm nhận, sự lãng mạn hay những cử chỉ thân mật nhẹ nhàng hơn sự hấp dẫn tình dục.
Khi mối quan hệ trở nên quá thân mật, những người asexual thường rời đi trước.

Asexual có thể không crush người nổi tiếng
Bạn không hâm mộ hay bias một thành viên BTS, một diễn viên hay một ngôi sao thời trang nào đó? Điều đó hoàn toàn bình thường. Dù thật ra vẫn có những trường hợp chúng ta bị thu hút bởi hình ảnh trên truyền thông, màn ảnh của những ngôi sao, đối với những người asexual, sự ưa thích này có thể tồn tại hoặc không vì họ không cảm nhận sự hấp dẫn tình dục đối với người nổi tiếng.

Asexual có thể cảm thấy ham muốn tình dục
Nhưng chỉ trong một số trường hợp nhất định. Ví dụ như với những người Demisexual – một nhánh nhỏ của Asexual, họ có thể trải nghiệm ham muốn tình dục khi họ có kết nối sâu sắc với ai đó.

Asexual có thể muốn sex
Asexual không cảm thấy sex là một điều bắt buộc trong mối quan hệ của họ. Nhưng một số trong họ vẫn thủ dâm, hay làm tình vì mong muốn có con hay để cảm thấy gắn kết về mặt thể xác hơn với partner của họ. Họ không sợ hãi hay ghét việc làm tình, họ chỉ không hứng thú với nó.

– Han –

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top