Có thể đây là lần đầu bạn chuẩn bị bước vào một mối quan hệ nữ-nữ, hoặc bạn đã trải qua một (vài) mối tình như vậy rồi, thì đây vẫn là kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều lesbian khác nhau, dành cho bạn.

1. Ranh giới giữa bạn thân và người yêu có thể vô cùng mơ hồ
Một điều dễ hiểu là khi hai người nữ ở trong một mối quan hệ lãng mạn, họ rất dễ hòa hợp và trở nên thân thiết bởi họ dễ đồng cảm với nhau. Bởi vậy, đôi khi bạn có thể nhìn người yêu mình và tự hỏi đây là người mình yêu hay người bạn thân mình chung giường. Khi ranh giới này trở nên quá mơ hồ hoặc biến mất, có thể đời sống tình dục của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự lãng mạn giữa 2 người đã nhường chỗ cho sự thoải mái quá mức. Vậy nên mặc dù tình yêu và tình bạn luôn cần song hành với nhau, cũng cần nhớ rằng lửa giữa hai người phải gìn giữ mới có được.

2. Chỉ vì người yêu nàng là con gái không có nghĩa nàng không kì thị giới
Đây là một điều khó ngờ, bởi bạn nghĩ rằng nếu nàng là một người nữ yêu nữ thì nàng sẽ tôn trọng phụ nữ và hiểu về bất bình đẳng giới hơn ai hết. Bạn có thể nhận thấy sự thật không phải như vậy khi bạn nhận ra nàng trước giờ thực chất vẫn âm thầm coi bạn là một chàng trai, hay đặt ra những quy định nhất định về việc bạn/nàng cần phải nam tính hơn khi yêu một người nữ. Hãy cảnh giác với những tư tưởng sai lầm này, bởi tính nữ là một điều đẹp đẽ, và khi ở cạnh một người nữ thì điều đó lại càng nên được trân trọng thay vì phải cố che đi.

3. Mối quan hệ có thể tiến triển rất nhanh, nhưng bạn cần làm chủ tốc độ
Nếu bạn đã hẹn hò với nhiều cô gái thì chắc hẳn bạn biết hai người nữ có thể tiến triển nhanh như thế nào. Không ít cặp nữ-nữ dọn vào ở với nhau sau 1-2 tháng quen nhau hoặc ít hơn, và mặc dù điều này có thể chứng tỏ hai bạn vô cùng hòa hợp và tin tưởng nhau, đôi khi đây cũng là sự vội vàng, thiếu cẩn trọng. Hãy suy nghĩ kĩ về việc chia sẻ mọi không gian, mọi thời gian với người bạn yêu và những vấn đề có thể xảy ra rồi hỏi bản thân và nửa kia xem mình đã thật sự sẵn sàng cho việc đó chưa nhé.

4. Nếu hai bạn chia tay, có khả năng nàng sẽ hẹn hò với người yêu cũ/bạn của bạn
Và bạn cũng vậy. Cộng đồng nữ yêu nữ khá nhỏ, vậy nên thực chất bạn không có nhiều lựa chọn hẹn hò đến thế. Vậy nên đừng giận, đừng buồn khi việc này xảy ra nhé, đôi khi câu chuyện chỉ là vấn đề về tỉ lệ xác suất thôi 🙁

5. Sex có thể trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết
Tình dục với một người bạn đồng cảm, tin tưởng, lại hiểu cơ thể bạn có thể trở nên cực kì tuyệt vời. Tuy nhiên, tình dục không phải lúc nào cũng dễ dàng, vậy nên đừng đặt kì vọng của mình quá cao và quan trọng nhất vẫn là giao tiếp với nửa kia để hiểu nhau cần gì, muốn gì nhé.

Như mọi mối quan hệ khác, một mối quan hệ nữ-nữ sẽ gặp khó khăn nhưng bên cạnh đó là vô vàn sự ấm áp và thấu hiểu và ngọt ngào mà chỉ một người nữ mới có thể cho bạn, vậy nên hãy cứ can đảm lên và yêu nhé!

– D –

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top